10 lý do nên chọn du học tiếng Hoa ở Đài Loan

Bạn đang có ý định du học tiếng Hoa thế nhưng chưa biết nên chọn quốc gia nào là điểm dừng chân. Vậy hãy dành thời gian đọc bài viết này biết đâu bạn lại có được câu trả lời hoàn hảo.

10 lý do nên chọn du học tiếng Hoa ở Đài Loan

1. Đài Loan chứa đựng cái nôi văn hóa Trung Hoa

Trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa Đài Loan chính là cách để bạn nghiên cứu về văn hóa Trung Hoa. Và đương nhiên, sẽ chẳng có nơi nào tốt hơn ở Đài Loan để có thể tìm kiếm những bộ sưu tập mô phỏng lịch sử văn minh Trung Hoa, dân ca múa rối Đài Loan và văn hóa bản địa của người Đài.

2. Môi trường học tập thuận lợi

Ở Đài Loan các trung tâm hoa ngữ với đội ngũ giáo viên trình độ cao, trang thiết bị hiện đại, khóa học đa dạng giúp sinh viên mau chóng đạt được trình độ yêu cầu trong quàng thời gian ngắn nhất có thể.

3. Học tiếng Hoa là học chữ Phổn thể

Điều này sẽ giúp người học dễ dàng nhận dạng chữ viết và tránh nhầm lẫn nghĩa của từ. Chưa kể việc học tiếng Hoa Phồn thể giúp khai phá giá trị thẫm mỹ của thư pháp Trung Quốc mà tiếng Hoa giản thể không chuyển tải được.

4. Học bổng đa dạng cho sinh viên nước ngoài

Chính phủ Đài Loan luôn có chính sách khuyến khích sinh viên nước ngoài khá giỏi tới Đài Loan học tập bằng cách cung cấp nhiều học bổng du học Đại học và Thạc sĩ. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hoa đáp ứng điều kiện đầu vào, bạn sẽ nhận được học bổng khi tham dự khóa học chính thức.

5. Giao thông thuận tiện

Tại Đài Loan, hệ thống phương tiện công cộng rất phát triển. Chính vì vậy, mà bạn dễ dàng đi lại khắp mọi nơi tại Đài Loan bằng đường hàng không, tàu cao tốc, tàu địa phương và hệ thống xe buýt.

6. Đài Loan xã hội tự do, dân chủ

Đài Loan được xây dựng từ một xã hội tự do, dân chủ, hiện đại. Con người ở mảnh đất này luôn chăm chỉ và thân thiện.

7. Đài Loan có điều kiện sống tốt

Đài Loan là quốc gia hiện đại và phát triển, người dân chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh, giao thông thông suốt, cơ sở y tế đầy đủ. Chính vì vậy, sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống ở đây rất an toàn và thoải mái, bạn sẽ không thấy sự phân biệt giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế.

8. Vừa học, vừa làm

Trong quãng thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan bạn có thể dễ dàng tìm được 1 công việc vừa ý. Công việc sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ tiếng Hoa và quan trọng hơn là có thêm thu nhập để trang trải chi phí du học.

9. Kiểm tra năng lực tiếng Hoa dễ dàng

Khi đến Đài Loan học tiếng Hoa sinh viên nước ngoài có thể dễ dàng tham dự kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hoa (TOCFL) bất cứ lúc nào. TOCFL dùng để chứng minh trình độ tiếng Hoa và yêu cầu bắt buộc để nhận học bổng.

10. Đài Loan là nơi lý tưởng để học tiếng Hoa

Người Đài Loan sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp hàng ngày. Tiếng Hoa phổ thông là quốc ngữ của Đài Loan. Học tiếng Hoa trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Hoa ở Đài Loan là cách mau chóng tiến bộ.

Học ngoại ngữ không ở nơi nào tốt hơn chính tại nơi mà người dân nói thứ tiếng đó.