4 thứ quan trọng bạn nhận được khi đi XKLĐ tại Nhật Bản

Không chỉ có thu nhập cao, đi XKLĐ Nhật Bản bạn còn nhận lại được nhiều lợi ích ngoài mong muốn mà không phải bất cứ thị trường nào cũng có.

– Mức thu nhập trong mơ

Sau khoảng thời gian 3 năm đi Nhật Bản, trừ các chi phí ăn uống bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền từ 600-800 triệu. Thực tế, nếu ở Việt Nam với tấm bằng tốt nghiệp THPT thì khó có thể tìm thấy được một công việc có mức thu nhập như vậy.

– Được tiếp cận nền kinh tế tiên tiến khoa học công nghệ cao

Nhật Bản là một đất nước có nền khoa học tiên tiến phát triển vì thế khi đến với quốc gia này bạn đương nhiên được sử dụng và tận hưởng những văn minh, tiện lợi mà ở Việt Nam phải rất nhiều năm sau mới có được.

Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của xứ sở Mặt Trời Mọc. Bạn đừng nghĩ rằng đi lao động là phải chăm chỉ làm việc, tiết kiệm thật nhiều tiền mà đó cũng là cơ hội để bạn mở mang hiểu biết của mình. Theo đó, vào ngày nghỉ hãy để bản thân mình được tận hưởng những phong cảnh tuyệt vời trong cả 4 mùa tại xứ sở này. Nếu ở Việt Nam có thể cả đời bạn cũng không dám bỏ tiền để sang Nhật du lịch thế nhưng khi bạn sang Nhật rồi thì nghiễm nhiên nó trở thành chuyến du lịch miễn phí trong nhiều tháng dành cho bạn. Với những người thích trải nghiệm, khám phá cuộc sống thì đây quả là cơ hội “có 1-0-2”.

– Được tiếp xúc với người Nhật, trải nghiệm cuộc sống của họ

Có không ít người sau khi từ Nhật về nước đã có được sự thay đổi về con người một cách rõ rệt.

Nếu đã ở Nhật rồi bạn sẽ thấy đây là quốc gia có an ninh tốt nhất thế giới, nạn trộm cắp hầu như không có. Trong công việc người Nhật cũng thực sự nghiêm túc và chuyên cần đến mức bạn phải đặt câu hỏi tại sao họ lại cống hiến một cách nghiêm túc cho công ty đến thế… Sống trong môi trường như vậy trong một thời gian dài suy nghĩ của bạn cũng sẽ dần thay đổi theo hướng biết quý trọng thời gian, tiền bạc và khắt khe với bản thân trong cách làm việc, cũng như cuộc sống.

– Trau dồi khả năng tiếng Nhật và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm

Đa phần mọi người đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài đều đặt ra mục tiêu duy nhất là kiếm thật nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một công việc tử tế với mức thu nhập ổn định sau khi về nước thì hãy tận dụng quãng thời gian này để trau dồi vốn tiếng Nhật của mình. Sẽ chẳng có trường học nào, thầy cô nào dạy tiếng cho bạn hay ho hơn việc sống với người bản địa.

Trong thời đại mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Nếu bạn có trong tay vốn tiếng Nhật vững chắc thì khi về nước, vào làm cho các các công ty này thu nhập sẽ không dưới 700$.

Có thể thấy rằng XKLĐ ở Nhật mang lại cho bạn vô số lợi ích mà không phải thị trường lao động nào cũng làm được. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được cho mình lựa chọn đúng đắn trong tương lai.