Bí quyết giúp đánh bại áp lực trong công việc

Áp lực công việc khiến bạn mệt mỏi, chán nản, thậm chí là stress. Vậy có cách nào để vượt qua được điều đó. Chúng tôi sẽ dưới thiệu cho bạn những bí kíp để đánh bại áp lực trong công việc.

Hướng tới những người tràn đầy năng lượng sống

Có những người luôn tạo cho bạn cảm giác tràn đầy sức sống và niềm tin khi ở bên họ. Do đó, bạn hãy cố gắng tìm ra những người đem lại cho bạn năng lượng để tiếp tục vươn lên. Nếu không thể gặp gỡ trực tiếp, bạn có thể tìm kiếm những người bạn vui vẻ trên mạng.

Tránh xa các mạng xã hội

Có thể bạn vẫn muốn chia sẻ một số điều gì đó trên mạng xã hội, nhưng có rất nhiều cách khác để “xả” sự bức bối mà bạn đang chịu đựng, mà không cần đăng nhập vào Facebook. Có người từng gọi Facebook là một “cái bể sâu chứa đựng những tiêu cực và căng thẳng”. Vì có thể những gì bạn “tâm sự” trên Facebook có thể khiến bạn rơi vào những trạng thái căng thẳng tiếp theo.

Nghỉ ốm một ngày

Xem một bộ phim hay hoặc một chương trình truyền hình yêu thích cũng rất cần thiết để tái tạo lại sức lao động cho bạn. Vì thế, bạn hãy dành một ngày để nghỉ ngơi và “sạc” lại năng lượng cho cơ thể.

Tắt vô tuyến

Bạn có thói quen làm việc trong môi trường ồn ã, hãy dùng âm nhạc hoặc những cuốn sách thay vì vừa làm việc vừa mở tivi.

Chủ động lựa chọn sự tích cực

Với thái độ tiếp cận này sẽ giúp bạn tạo cho người khác những ích lợi và cũng có thể giúp bạn chống lại sự căng thẳng do công việc quá tải.

Chăm sóc bản thân

Chống lại stress bằng cách bạn chăm sóc bản thân cẩn thận, uống đủ nước, giảm bớt cà phê, chế độ ăn đủ dinh dưỡng, ngủ đủ và tập thể dục.

Tiết chế những than vãn của bè bạn

Bạn có thể nói với họ rằng bạn rất tôn trọng nhu cầu chia sẻ của họ, nhưng bạn cũng không phải “cái ổ cứng” để “tương thích” với tất cả những thông tin đó. Khi họ xả ra những căng thẳng lại gây thêm mệt mỏi với bạn.

Thiết lập các giới hạn

Bạn hãy giảm bớt tiến độ thực hiện các dự án mới và thiết lập khung thời gian rộng rãi hơn để bạn có thể hoàn thành kịp, giảm bớt căng thẳng cho bản thân.

Tóm lại, hi vọng với những chia sẻ và bí quyết trên giúp các bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc. Chúc các bạn thành công!