Bỏ túi những lời khuyên hữu ích khi chuẩn bị du học Đài Loan

Đài Loan là chính điểm đến tuyệt vời cho những ai có khao khát muốn mở rộng tầm hiểu biết của mình. Dưới đây là 7 lời khuyên hữu ích dành cho các DHS chuẩn bị du học Đài Loan.

1. Tìm hiểu kỹ về ngôi trường bạn đi du học Đài Loan?

Thực tế có những thông tin bạn biết lại không giống với sách báo cho nên bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ trên mạng hoặc thông qua bạn bè. Được học ở 1 ngôi trường tốt cũng là cách giúp bạn trở thành người tốt hơn. Bạn hãy tìm hiểu xem sinh viên tại trường đó có đức tính như thế nào, hãy đến với một ngôi trường có nền giáo dục tốt và sinh viên có tính ham học bởi ông cha ta vốn có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Đi du học ở một đất nước xa lạ, bạn sẽ không có bố mẹ hoặc người thân theo sát hỗ trợ. Nên để mọi thứ diễn ra thuận lợi thì bạn hãy bình tĩnh nghe theo hướng dẫn của nhà trường, điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong mọi trường hợp. Và đừng quên mang theo các loại giấy tờ và thủ tục nhập học các bạn nhé.

3. Học cách sống tự lập

Xa nhà đồng nghĩa là các bạn cũng phải học cách tự mình làm mọi thứ. Và cuộc sống sẽ đơn giản hơn nếu bạn đã biết nấu ăn. Nếu khó các bạn có thế mua cho mính 1 bộ nồi nấu ăn đa năng có nhiều chức năng, sử dụng để nấu, rán, luộc…hãy nấu ăn cho mình những món ăn quê hương để phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà.

Chuẩn bị cho mình các đồ dùng cần thiết nhất ví dụ như máy sấy tóc, bàn là, một số loại thức ăn có thể để được lâu, thuốc, quần áo, ảnh gia đình,…và một số đồ dùng sinh hoạt cá nhân bởi có thể bạn sẽ không biết mua chúng ở đâu khi mới sang.

4. Tập trung vào việc học tập

Khi đi du học hầu hết các bạn đã xác định cho mình được mục tiêu và kế hoạch học tập cho riêng. Tuy nhiên, có không ít bạn học sinh khi đi du học đã sao nhãng việc học tập của mình với những lý do không cần thiết. Cho nên, ngay từ bây giờ các bạn hãy đặt cho mình mục tiêu đi du học riêng của bản thân nhé.

5. Đi làm thêm

Đa phần các sinh viên khi đi du học đều tìm kiếm việc làm thêm bởi môi trường làm việc không chỉ là nơi để bạn học hỏi được ít nhiều vốn từ mới mà còn giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Nhưng hãy nhỡ rằng đừng bao giờ mải mê kiếm tiền mà quên đi việc học của mình các bạn nhé.

6. Tìm chỗ ở hợp lý

Việc thuê nhà trọ ở gần trường học sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền đi lại và thời gian. Để tiểt kiệm cho chi phí bạn có thế ở ký túc xá của trường, ký túc xá của 1 số trường cũng rất sạch sẽ và yên tĩnh, và đầy đủ tiện nghi sinh hoạt đấy.

7. Kết nối bạn bè

Khi đi du học bạn hãy giữ cho mình những mối quan hệ bạn bè đang tồn tại và xây dựng cho mình những mối quan hệ bạn bè mới. Khi có thêm bạn bè mới là chúng ta sẽ có thêm nhiều mối quan hê mới.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Đài Loan hoặc săn học bổng Đài Loan? Hãy liên hệ ngay tới:

Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế Và Du Học – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 204 Số 1 Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Điện Thoại: 0933 827 837