Cách sinh hoạt tại Hàn Quốc giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống

Bạn đang có ý định du lịch hay du học Hàn Quốc. Bạn đang muốn tìm hiểu về nét văn hóa, sinh hoạt của đất nước và con người Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Khí hậu

 Giống như ở Việt Nam, Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Đặc biệt, du học sinh đến từ khu vực Châu Á sẽ gặp phải khó khăn vì mùa đông lạnh giá của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc sử dụng lò sưởi sàn (oldon) sau đó trải chăn xuống sàn nhà và ngủ. Trường hợp không quen thì sẽ cảm thấy bất tiện. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình sử dụng giường ngủ kiểu phương tây.

Ngoài ra, đến Hàn Quốc các bạn lại được thưởng thức về cảnh quan du lịch hữu tình và thể thao đặc trưng của 4 mùa.

Giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc

 Tùy theo khu vực mà giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc cũng khác nhau. Ở Seoul là thủ đô nên giá cả cao hơn một chút so với các khu vực khác. Đặc biệt giá thuê nhà trọ đắt đỏ, nếu không sử dụng ký túc xá thì trước hết phải chuẩn bị về chỗ ở mang tính ổn định.

Thức ăn

 Thức ăn chính là gạo ChiaPhonika có độ mềm dẻo cao, nấu cơm sau đó ăn cùng các loại canh có nhiều bột. Chủng loại thức ăn đa dạng và không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có cả nguồn dinh dưỡng đầy đủ và phong phú.

Ngoài ra, người Hàn Quốc rất thích thức ăn cay. Khi ăn hoặc nấu thức ăn họ sử dụng gia vị như kim chi, tương ớt, tỏi. Nếu nếm thử vị của nó 1 lần thì bạn sẽ nhớ mãi và nó trở thành thực phẩm ngon, rất nổi tiếng.

Tuy nhiên, giá thức ăn ở nhà hàng hơi đắt, các quán ăn với giá rẻ ở trên đường phố không nhiều. Nguyên liệu để nấu ăn của các nước có thể mua ở chợ. Nếu du học sinh có điều kiện tự nấu ăn sẽ không thấy bất tiện về sinh hoạt ăn uống ở Hàn Quốc.

Trang phục quần áo

 Bạn nên chuẩn bị quần áo chuyên dùng cho cả bốn mùa, chuẩn bị các trang phục nhẹ nhàng cho mùa hè, trang phục dầy, ấm áp cho mùa đông. Hàn Quốc là đất nước có nền công nghiệp may mặc phát triển nên có rất nhiều mốt hay chất lượng sản phẩm rất đa dạng cho bốn mùa.

Sinh hoạt hàng ngày

Người Hàn Quốc có xu hướng phân biệt về sự tôn trọng và tuổi tác trong sinh hoạt hằng ngày. Khi gặp người nhiều tuổi thì phải lịch sự và chào trước, ở trước người lớn các bạn không nên hút thuốc, uống rượu cùng. Trường hợp người lớn cho phép uống rượu thì phải quay cổ sau đó uống. Hàng xóm thường rất tốt, thân thiện đối với người nước ngoài cho nên nếu có thể nói chuyện với nhau, các bạn có thể nhận được nhiều sự giúp đỡ.

Điện và thiết bị gia dụng bằng điện tử

Ở Hàn Quốc, điện chủ yếu là 220V và sử dụng 60HZ. Thiết bị gia dụng bằng điện tử như máy hút bụi sử dụng động cơ, tủ lạnh phải điều chỉnh đúng như trên mới sử dụng được. Ổ cắm điện sử dụng loại 2 chạc liên kết. Nếu muốn sử dụng sản phẩm điện của nước khác thì phải thay đổi đúng như trên cho phù hợp.