Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được nhiều ban quan tâm khi có ý định du học Hàn Quốc? Vậy thông tin cụ thể về chi phí du học như thế nào? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Du học Hàn Quốc là con đường tươi sáng để nhiều bạn trẻ thực hiện ược mơ của mình. Song cũng có không ít gia đình lâm vào cảnh khó khăn khi vay lãi ngân hàng cho con đi du học. Lúc làm thủ tục thì người ta báo là đi ngay nhưng có khi đợi cả năm trời vẫn không thấy tăm hơi đâu. Do đó, bạn cần phải lựa chọn cho mình địa chỉ du học uy tín với mức chi phí thấp.

Để trả lời cho câu hỏi chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiều thì bạn cần phải biết rõ các khoản tiền mình phải chi trả:

– Học phí 1 năm tại trường: 70-110 triệu, số tiền này là bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng trường cụ thể mà bạn theo học.

– Học sinh được học tiếng trong nước 6 tháng với mức học phí là 12 triệu

– Dịch vụ trong nước cùng phí làm hồ sơ: 1500 USD

– Vé máy bay: 8 triệu – 10 triệu cái này còn tùy vào từng thời điểm khác nhau.

– Học sinh được ở KTX: mỗi tháng 6 trăm ngàn, học 6 tháng là 3,6 triệu đồng đã bao gồm tất cả chi phí điện nước.

– Đồng phục và SGK: 350 nghìn đồng.

Như vậy chi phí du học Hàn Quốc giao động trong khoảng 125 triệu – 169 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn còn phải đóng từ 1.500 USD – 10.000 USD tiền cọc chống trốn. Cái này cũng tùy từng trường yêu cầu, khoản này sẽ được trả lại gia đình cả gốc và lãi nếu như thời gian theo học của học sinh là qua 1 năm.

Những hình thức du học Hàn Quốc không có chi phí cụ thể

Bên cạnh số tiên đi du học Hàn Quốc kể trên, thì bạn cũng có thể tự mình chủ động trong chi phí bằng nhiều cách khác nhau như:

– Tìm kiếm các chương trình ưu đãi với mức học bổng hấp dẫn

– Đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Song bạn cũng đừng ham kiếm tiền quá mà hãy cố gằng thực hiện đúng theo quy định của chính phủ (làm thêm từ 20 – 28 giờ mỗi tuần) để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc so với các quốc gia trên thế giới thì không hề thua kém, nhưng chi phí du học ở xứ sở kim chi lại thuộc top thấp nhất. Cho nên, bạn đừng vì câu hỏi chi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền mà đánh mất tương lai của chính mình.