Chi phí học tập, sinh hoạt tại Đài Loan mà DHS nên biết

Bên cạnh việc chọn trường thì chi phí học tập, sinh hoạt tại Đài Loan cũng là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Học phí du học Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt. Sinh viên ở đây sẽ được hưởng một nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống hiện đại và quan trọng hơn chi phí hết sức hợp lý.

Theo đó, các trường ở Đài Loan có 2 kỳ tuyển sinh: kỳ mùa xuân (tháng 2) và kỳ mùa thu (tháng 9). Học phí có thể thay đổi tùy theo chương trình học của trường.

Học phí và các chi phí khác:

  • Chương trình cử nhân: từ US$1,500 – $1,800/ 1 năm
  • Chương trình thạc sỹ/ Tiến sỹ: từ US$1,600 – $2,000/ 1 năm

Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

Tân Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Đài Loan. Mã tiền tệ là TWD và viết tắt thông thường là NT$ hoặc NTD$. Trong đó, NTD$100, NTD$500, và NTD$1.000 là các mệnh giá thường được sử dụng.

Dù nhiều cửa hàng ở Đài Loan có chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng song thanh toán bằng tiền mặt là hình thức chi trả bố biến. Và bạn nên nhớ với các khoản chi hằng ngày thì thanh toán bằng Séc thường không được sử dụng ở quốc gia này.

Khi đi du học Đài Loan ngoài học phí thì sinh viên cũng phải chi trả tiền nhà, tiền sinh hoạt và đây thực sự là gánh nặng tài chính đối với sinh viên. Cho nên, tốt nhất trước khi sang Đài sinh viên nên liên hệ trước chỗ ở và lưu ý bao gồm các chi phí khác như: phí sử dụng dịch vụ chung (điện, gas, nước và điện thoại), phương tiện giao thông, thực phẩm, v.v. Chi phí có thể thay đổi khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sẽ sinh sống.

Dưới đây là bảng giá thực phẩm để các bạn sinh viên có thể tham khảo. Sinh viên có thể đổi tiền tệ tại các ngân hàng chuyển đổi ngoại tệ.

Tài khoản ngân hàng

Chắc chắn thời gian đầu khi mới sang, bạn chưa thể tìm kiếm được công việc làm thêm mà phải nhận sự hỗ trợ từ gia đình. Do đó, việc làm thẻ ngân hàng ở Đài là hết sức cần thiết.  Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp các dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ sang Đài tệ. Sinh viên muốn mở một tài khoản ngân hàng tại Đài Loan thì bạn hãy đến ngân hàng gần nhất và mang theo Thẻ cư trú – ARC- và các giấy tờ tùy thân khác như: thẻ bảo hiểm y tế, hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc thẻ sinh viên. Những bạn chưa đủ tuổi phải có sự chấp thuận của người giám hộ tại Đài Loan.