Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường và visa du học Đài Loan

Du học Đài Loan hiện nay là điểm đến lý tưởng cho việc nâng cao trí thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Điều này là bởi Đài Loan là quốc gia thuận lợi về mặt địa lý với Việt Nam, và là nơi có môi trường học tập tốt với nhiều trường đại học có xếp hạng cao của Châu Á và thế giới.

Đài Loan có hệ thống giáo dục tương tự Việt Nam với 12 lớp học với 3 trình độ: Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Giống như ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp THPT học sinh Đài Loan sẽ đăng ký dự thi Đại học và cần phải lựa chọn trường để dự thi. Dưới đây Du học Hùng Vương xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm trong việc chọn trường tại Đài Loan.

Chọn trường tại Đài Loan như thế nào?

Ở Đài Loan bạn có thể kể đến 1 số trường Đại học, Cao đẳng có chất lượng tốt, thu hút nhiều sinh viên như: Đại học quốc gia Đài Loan, đại học Thành Công, đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan… Lựa chọn trường phù hợp là công việc cực kỳ quan trọng, nó chiếm 50% thành công trong công cuộc chinh phục thử thách của bạn.

Theo đó, trước hết bạn cần xác định năng lực của bản thân tới đâu? Bởi nếu chọn sai, bạn rất dễ nản chí do đó sẽ không mang lại kết quả tốt nhất trong việc đi du học tại Đài Loan.

Ở Đài Loan mỗi trường Đại học lại có những tiêu chí tuyển sinh riêng dựa vào khá nhiều yếu tố như: GPA, trình độ ngôn ngữ… Bạn cần tham khảo, để lựa chọn được trường có thể nhận mình ngay ở lần đăng ký đầu tiên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét khả năng tài chính của mình liêu có thể chi trả được học phí, chi phí sinh hoạt, nhà ở…trong suốt cả quá trình học. Các trường Đại học tại Đài loan hầu hết đều có học phí từ 1300 USD đến 1500 USD một kỳ (6 tháng), như vậy mức học phí này quả thực rất hợp lý.

Chuẩn bị thật tốt visa du học Đài Loan

Việc xin visa du học Đài Loan không quá khó nhưng cũng không phải là bạn ó thể có được ngay khi xin. Song nếu bạn chuẩn bị hồ sơ thật tốt, biết cách trả lời các câu hỏi của các cán bộ xét duyệt hồ sơ thì chúng tôi tin
chắc rằng việc có được visa sẽ dễ dàng.

Trong trường hợp bạn đã bị từ chối Visa du học Đài Loan 1 lần, thì bạn cũng có thể nộp đơn để xin lại visa lần 2, lần 3 hoặc nhiều lần tùy thích
miễn sao mỗi lần nộp cách nhau 3 tháng. Song tùy thuộc vào nguyên nhân bạn bị từ chối visa có thể khắc phục được không? Nếu nguyên nhân từ hồ sơ của bạn và không thể khắc phụ được như: bố mẹ hoặc người thân đã từng bị trực xuất, đã từng phạm pháp tại Đài Loan, bằng giả hoặc sửa chữa tùy tiện…thì cơ hội thành công lần thứ 2 rất khó.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị thật tốt trước khi phỏng vấn visa cũng như chọn trường du học Đài Loan!