Có hình săm ở lưng có ảnh hưởng gì đến việc du học Nhật Bản?

Hiện nay, có rất nhiều gia đình có điều kiện cho con đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, một số học sinh có hình săm ở lưng to đang rất băn khoăn với điều kiện để được đi du học. Việc này có ảnh hưởng gì tới việc đi du học Nhật Bản hay không?

Đây là câu hỏi thắc mắc của bạn Hoàng Minh Hiếu, học sinh lớp 12, trường THPT Hà Nam và rất nhiều bạn trẻ đang có dự định đi du học Nhật Bản. Bạn Minh Hiếu có hình săm khá lớn ở phía lưng bên trái dài khoảng 20cm. Em và gia đình đang rất lo lắng, liệu em có đủ điều kiện được đi du học không?

Hiện tại, theo các tư vấn viên du học thì các học sinh muốn thuận lợi khi du học Nhật Bản thì nên xóa mọi hình săm trên cơ thể. Bởi vì, ở Nhật Bản họ vẫn chưa xóa bỏ hết định kiến về hình săm trên cơ thể, nếu để lộ thì bạn sẽ gặp nhiều phiền toái không thể nghờ tới. Hiện tại, luật pháp ở Nhật Bản không ngăn cấm các du học sinh nước ngoài có hình săm trên cơ thể.

Tuy nhiên, đối với người Nhật Bản, những người có hình săm trên cơ thể là những người liên quan đến xã hội đen, những người manh động và gây ra nhiều rắc rối. Cho nên, khi bạn đi thuê nhà rất khó khăn và từ chối thẳng, vì họ không muốn gặp phiền toái.

Trong con mắt của người Nhật Bản, những người có hình săm thường gắn liền với các nhóm ăn chơi, trụy lạc. Cho nên, họ sẽ không muốn dính líu tới những người đó, dẫn tới việc tìm được một việc làm thêm trên xứ sở hoa Anh Đào là điều rất khó khăn. Lúc đi mua sắm, di chuyển hay đi ăn quán… bạn sẽ bắt gặp những ánh mắt dè chừng của người khác.

Và điều đặc biệt, tuy luật pháp Nhật Bản không ngăn cấm những người đi du học có hình săm nhưng trong quá trình phỏng vấn nếu bị lộ hình săm thì bạn bị đánh trượt rất cao. Một số nhà tuyển dụng du học sẽ loại bạn ngay khi bắt gặp thấy hình săm trên cơ thể bạn.

Chính vì vậy, đối với các bạn có hình săm trên cơ thể nếu có mong muốn đi du học Nhật Bản có thể che được thì nên che cho kín, còn tốt nhất là nên xóa hình săm trên cơ thể vĩnh viễn để theo đuổi ước mơ của mình.