Đại học Osaka mời gọi sinh viên quốc tế

Đại học Osaka là ngôi trường đứng thứ 3 về quy mô và uy tín trong các trường Đại học ở Nhật Bản (sau Đại Học Tokyo và Đại Học Kyoto).

Được thành lập vào năm 1931 với tên gọi ban đầu là Trường Cao Đẳng Y Khoa tỉnh Osaka, đại học Osaka từng đường biết đến là một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản.

Trải qua 79 năm thành lập và phát triển, Osaka là trường Đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản. Không những vậy, Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

Trường Đại học Osaka

Đại học Osaka bao gồm:

– 10 trường đào tạo chương trình Đại học (Schools)

– 15 trường có chương trình đào tạo Sau Đại học (Graduate Schools)

– 5 Viện nghiên cứu

– 2 cơ sở liên kết ứng dụng Quốc gia.

Với các lĩnh vực nghiên cứu được phân bổ vào các trường như Khoa học, Y Khoa, Kỹ thuật, Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Văn học, Công nghệ thông tin,…

Osaka được đánh giá là 1 trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhờ những công trình được thực hiện trong thời kì làm việc tại Đại học Osaka, Hideki Yukawa đã giành được giải Nobel Vật lí 1949. Tuy nhiên, Đại học Osaka vẫn nổi tiếng nhất là Trường Y Khoa với 1 bệnh viện được trang bị đầy đủ thiết bị.

Trường Khoa học kỹ thuật (Graduate School of Engineering Science) thuộc Đại học Osaka mặc dù mới được thành lập từ năm 1961, nhưng đã có 1 bước tiến đáng kể trong lịch sử phát triển đào tạo và nghiên cứu của mình. Trường có các chuyên ngành đào tạo mũi nhọn như Khoa học cơ khí và Mô phỏng Kỹ thuật Sinh học (Mechanical Science and Bioengineering), Khoa học Công nghệ Vật liệu (Materials Engineering Science), Cải tiến hệ thống (Systems Innovation)…

Đại học Osaka mời gọi sinh viên quốc tế

Sinh viên Việt Nam vốn có tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi nên dễ dàng đáp ứng được môi trường học tập mới. Rào cản lớn nhất ở đây vẫn là ngôn ngữ (tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ dễ học).

Thấu hiểu được điều đó, Trường Khoa học Kỹ thuật đã mở ra 1 chương trình dạy học bằng tiếng Anh (English Program) cho sinh viên quốc tế. Theo đó, chỉ cần có vốn tiếng Nhật vừa đủ để giao tiếp hàng ngày và vốn tiếng Anh chuyên ngành vững vàng thì Sinh viên Việt Nam có thể lên đường đến Nhật Bản du học.

Đặc biệt, các sinh viên Tiến sĩ trong quá trình học tại Đại học Osaka có thể được làm thêm các dự án của Giáo sư hướng dẫn (hay còn gọi là hỗ trợ nghiên cứu hoặc là trợ giảng). Đây không chỉ là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng.

Không những vậy, Nhật Bản còn là quốc gia có hệ thống an ninh tốt. Nhờ vậy các bạn du học sinh có thể yên tâm học tập, làm việc trong một môi trường năng động bậc nhất thế giới.

Trong khi đó, hệ thống giao thông công cộng ở Osaka được đánh giá là số 1 trên thế giới. Chính vì thế sinh viên có thể yên tâm đi học, đi làm… không bao giờ lo ngại trễ giờ. Vào những ngày nghỉ cuối tuần sinh viên có thể đi tham quan bất cứ nơi đâu mình muốn với chi phi không quá đắt đỏ. Chưa kể giá vé tàu xe cho sinh viên luôn được giảm giá, vào những khu tham quan cũng được giảm giá hoặc miễn phí cho sinh viên.

Chính những điều đó nên Đại học Osaka trở thành điểm dừng chân lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế.