Để chọn được trường đại học ở nước ngoài phù hợp bạn cần lưu ý gì?

Bạn quyết định đi du học nhưng không biết nên theo học trường nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được con đường đúng đắn cho việc chọn trường học đại học tốt nhất.

Bạn là một cá thể duy nhất

Ngay từ đầu, bạn phải luôn luôn quyết tâm cho việc lựa chọn địa điểm, trường hay khóa học cho chính bản thân bạn. Bạn hãy lắng nghe ý kiến của họ, nhưng cuối cùng, sau khi nghe những gì họ nói, hãy lắng nghe những hoài bão của riêng mình. Lý do của bạn cho việc học tập ở nước ngoài là gì và các ưu tiên của bạn đối với trường đại học là gì? Những ngôn ngữ bạn cảm thấy thoải mái khi nghiên cứu dài hạn, mục tiêu trọng tâm là gì?

Học ở nước nào?

Khi xác định việc học tập ở nước ngoài là phải bỏ một khoảng thời gian, thường là năm ở một nước khác. Trường hợp bạn có thể sàng lọc hoặc xác định đất nước bạn muốn đến, hoặc trong những nước muốn đến thì bạn đã có một điểm khởi đầu cho việc xác định các trường đại học có thể nộp đơn.

Để tìm được nước mình muốn theo học, bạn có thể tìm kiếm bằng ngôn ngữ. Nếu bạn muốn có một khoảng thời gian trong một môi trường tiếng Tây Ban Nha, ví dụ, hãy tham khảo tại QS World University Rankings để có thể giúp bạn xem xét trường Universidad Nacional Autónoma de Mexico của Mexico, cũng như Đại học Tây Ban Nha của Barcelona (190 *) và các trường đại học ở các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Khi bạn đã xác định được đất nước bạn muốn đến, bạn có thể xác định một số tổ chức quốc gia, chẳng hạn như UCAS ở Vương quốc Anh, những người có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng về các nhà cung cấp học bổng và thông tin thêm để bạn tìm kiếm.

Đối diện

Bạn đã tìm kiếm những trường đại học phù hợp với bạn, bạn hãy  dành thời gian để tìm hiểu về ngôi trường đó. Bạn không thể về trực tiếp thăm trường. Thế nhưng, bạn có thể tìm hiểu ngôi trường qua hiệp hội cựu sinh viên, bạn có thể tìm gặp những người có thể chia sẻ kinh nghiệm với bạn qua điện thoại và cung cấp thông tin về trường cho bạn.

Hãy suy nghĩ thật thoáng

Bạn hãy thoải mái, cởi mở với tất cả mọi người trước khi chọn một ngôi trường nào đó. Xác định các ưu tiên của bạn, làm nghiên cứu trực tuyến và nói chuyện với mọi người. Hãy chia sẻ những mong muốn của bạn với gia đình, người thân, thầy cô, bạn bè. Hãy xem chúng là những trải nghiệm mới và đầy thú vị. Chúc bạn thành công!