Du học Nhật Bản bạn cần biết những thông tin gì?

Bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản. Bạn cần những thông tin cần thiết chuẩn bị cho quá trình du học. Hãy tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Passport và các giấy tờ khác

Phòng trường hợp bạn mất hộ chiếu, mất cả bản sao nên tất cả những du học sinh kinh nghiệm đều khuyên bạn mang theo nhiều bản sao hộ chiếu – passport, cả bản giấy cầm theo và bản scan để làm hồ sơ trên mạng. Nếu mất cả bản sao thì cũng có cái để in ra ngay lập tức và áp dụng việc copy, làm nhiều bản sao này cho tất cả các giấy tờ quan trọng khác của bạn.

Tiền

Bạn hãy chắc chắn ATM, tài khoản ngân hàng, visa card… hoạt động tốt để tránh bị khủng hoảng tài chính khi mới nhập học, hoặc cháy túi vì giá cả chênh lệch, trục trặc vì tài khoản không hoạt động. Rất nhiều du học sinh đã dở khóc dở cười khi chủ quan và không tìm hiểu kĩ về vấn đề cực kì quan trọng này.

Y tế

Chi phí y tế không bảo hiểm ở nước ngoài rất đắt đỏ, và cũng rất rắc rối khi đi khám. Chính vì vậy hãy tìm hiểu và làm ngay bảo hiểm y tế khi bạn có ý định đi du học.

Trường hợp bạn thường xuyên uống một loại thuốc nhất định, hãy mang theo số thuốc đủ cho 3 đến 4 tháng, kèm theo đó là đơn thuốc để sau đó tiếp tục mua tại nơi học. Bạn lưu ý luôn có vài loại thuốc trong danh sách hàng cấm của mỗi quốc gia, tốt nhất bạn nên vào trang web của Bộ Y tế để xem và tránh nhầm lẫn.

Số gọi khẩn cấp

Đi du học tức là sống tự lập, xa nhà, và nguy cơ gặp rủi ro rất cao. Nếu nửa đêm trở bệnh một mình bạn phải làm sao? Nên chẳng khó nhọc gì, bạn bỏ vài phút tìm hiểu các số cấp cứu, cảnh sát, cứu hỏa. Nhiều bạn cẩn thận còn tìm hiểu cả địa chỉ bệnh viện, đồn công an tại nơi ở trước khi đến.

Tìm hiểu trước về Nhật Bản trước khi cất cánh

Bạn phải tự bản thân đi tìm kiếm thông tin chứ không nên ỷ lại vào bố mẹ, bởi chính bạn mới hiểu rõ mình cần biết những điều gì về nơi ở mới. Việc bạn tự tìm hiểu tất tần tật về Nhật Bản sẽ giúp bạn hoàn thiện sự chuẩn bị cho chuyến “xuất ngoại”.

Tìm hiểu về giao thông

Mỗi quốc gia có một luật lệ giao thông riêng nên việc tìm hiểu giao thông là rất quan trọng, bởi người nước ngoài bị tai nạn giao thông không phải là ít.

Tóm lại, bạn hãy ghi chú tất cả vào một quyển sổ tay riêng để khi cần thì chỉ cần giở ra là có thể biết được thông tin bạn nhé!