Du học Nhật Bản có những điểm hấp dẫn gì?

Đất nước xứ sở hoa anh đào thu hút rất nhiều du học sinh học tập. Tại đây, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, nền văn hóa đa dạng, tham gia nhiều lễ hội hoa anh đào hấp dẫn.

Hệ thống giáo dục bậc cao

Nền giáo dục Nhật Bản có hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng cao bậc nhất châu Á. nền giáo dục ở Nhật Bản là không cải cách giáo dục theo kiểu chắp vá và áp dụng mô hình của Mỹ ở bậc đại học. Tại đây, các du học sinh được rèn luyện tính kỷ luật, bền bỉ, nói nhiều hơn làm của người dân bản xứ. Trong các trường học, người ta cấm tuyệt đối việc hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, sử dụng điện thoại… trong giờ học. Việc này được thực hiện một cách nghiêm túc, học sinh cũng ý thức rất cao về việc không làm việc riêng trong giờ.  Sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm, nhưng phải đảm bảo số ngày trên lớp trên 90%.

Mặt khác, trang thiết bị trong các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản tiêm tiến, hiện đại, đây là nên tảng để du học sinh có điều kiện học tập, nghiên cứu tốt. Xứ sở hoa anh đào đứng đầu Châu Á về giáo dục bậc cao với 20 trường nằm trong top 100.

Nền văn hóa lâu đời

Nền văn hóa Nhật luôn được gìn giữ, phát huy, nhất quán trong tính dân tộc và tính thời đại. Các du học sinh sẽ được tìm hiểu, khám phá những phong tục tập quán, trà đạo, trang phục truyền thống kimono và rất nhiều điều tuyệt vời nữa.

Trong sự phát triển của đất nước, Nhật Bản vẫn giữ gìn các phong tục và ngày lễ truyền thống, đây chính là điều đặc biệt của Nhật Bản so với nhiều quốc gia khác.

Mùa hoa anh đào

Đến mùa hoa anh đào, khắp các nẻo đường hoa anh đào nở rộ. Nhật Bản trở nên hớp hồn các du học sinh. Thời điểm hoa anh đào nở rộ là vào tháng 3 tháng 4, những khung cảnh lãng mạn, thơ mộng khiến teen nhà mình không thể kiềm lòng.

Du học sinh thư giãn trong lễ hội xem hoa đào và cũng có thể đến tham quan những ngôi chùa cổ kính bậc nhất Nhật Bản.

Ẩm thực độc đáo

Mỗi vùng miền của Nhật Bản đều có những đặc sản khác nhau, rất đa dạng và phong phú, các món ăn như sushi, takoyaki, ramen… đều được làm từ các nguyên liệu địa phương. Những món ăn ở đây thường không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng vào hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Đặc biệt, trước khi thưởng thức ẩm thực tại Nhật Bản, du học sinh nên tìm hiểu trước 10 quy tắc là: không trộn wasabi với nước tương, không lật ngược nắp bát, tránh cắn đôi thức ăn, không dùng đầu còn lại của đôi đũa để gắp thức ăn…