Du học Nhật Bản ngành nào dễ xin việc?

Bạn đang có ý định du học Nhật Bản, nhưng lại băn khoăn trong việc lựa chọn trường. Bạn muốn chọn ngành có cơ hội xin việc cao. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top 4 ngành dễ xin việc khi đi du học Nhật Bản.

Ngành công nghệ thông tin

Trong năm 2020, Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Do đó, ngành CNTT chưa bao giờ là lỗi thời mà thậm chí ngày càng phát triển nhiều và rộng rãi hơn.

Vì vậy, nếu bạn lựa chọn học ngành này thì sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội việc làm với các vị trí như lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Ngành Y

Tại Nhật Bản, sự già hóa dân số ngày một tăng đòi hỏi một số lượng lớn y, bác sĩ có tay nghề chăm sóc sức khỏe cho những người già. Mỗi năm, Nhật Bản cần 50.000 điều dưỡng viên, hộ lý, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này.

Do đó, khi lựa chọn ngành y cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Nếu bạn về Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao.

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia. Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Do đó, nếu bạn lựa chọn ngành này thì cơ hội việc làm của bạn khá rộng mở.

Ngành cơ khí

Sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất, do đó ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật.

Nếu lựa chọn ngành cơ khí khi du học Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được những công việc với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty liên doanh của Nhật Bản, Hàn Quốc,… tại Việt Nam.