Du học Nhật Bản những ngành tuyển sinh hot nhất hiện nay

Mối quan hệ hữu nghị Nhật Bản và Việt Nam trong những năm gần đây rất tốt đẹp,nó không những thúc đẩy tình hữu nghị, thương mại ,thu hút nhiều đầu tư từ phía Nhật Bản,mà bên cạnh đó còn thu hút các bạn trẻ sang Nhật Bản du học. Với những gói học bổng du học, gói du học tự túc , dành cho sinh viên Việt Nam cực kỳ hấp dẫn của hai nhà nước.
Nhưng để đi du học, học gì sau khi học xong trường Nhật Ngữ Nhật Bản thì đó cũng là một điều mà các bạn cần phải tham khảo trước khi đi du học Nhật Bản.
Nhật Bản có 4 kỳ nhập học vào các tháng 04,07,10,1. Trong đó kỳ tháng 04 là kỳ nhập học chính của các trường Nhật ngữ với thời gian học là tròn 2 năm, còn các kỳ tháng 07,10, 01 là kỳ nhập học bổ sung, những kỳ này yêu cầu các bạn phải đạt ít nhất N4( tương đương với các bạn phải học hết 50 bài Minnanonihongo). Sau khi tốt nghiệp trường Nhật Ngữ, các bạn tốt nghiệp với trình độ N3, N2, N1 tùy vào kỳ các bạn nhập học .Từ đây các bạn sẽ chọn cho mình những con đường riêng khác nhau, theo sở thích và nguyện vọng của các bạn.
Nhưng học gì để phù hợp với các bạn ? Du học Hùng Vương xin đưa ra những gợi y những ngày học đang hot nhất hiện nay để các bạn tham khảo.
1. Ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng:
Đây được xem là ngành trọng điểm mà các bạn trai yêu thích nhất, nó cũng chính là ngành kỹ thuật của Nhật Bản, nói đến Nhật là chúng ta liên tưởng tới những ngành cơ khí chế tạo với độ chính xác bậc nhất . Những hãng xe hơi sang trọng của các hãng xe toyota, mazda, lexu v ..v. Sau khi ra trường các bạn có thể tìm việc rất dễ dàng tại Nhật cũng như tìm được những công việc tốt tại công ty nhật tai Việt Nam.

2. Ngành cơ khí:

Nhật Bản là đất nước có nhiều khu du lich nổi tiếng, giống đất nước Việt Nam chúng ta, du lịch được xem là sự phát triển của đất nước, là tiềm năng rất chú trọng để khai thác du lịch. Dịch vụ bên Nhật thì đạt tới sự hài lòng nhất, các học viên ,sinh viên được đào tạo bài bản, khắt khe nhất, những tình huống ứng xử với khách du lịch một cách tự tin và lễ phép nhất. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có khả năng tìm việc rất cao, mức lương cũng rất tốt. Nhưng các bạn phải chuẩn bị cho mình tốt về tiếng Nhật nhé, vì đây là công việc mang tính chất phục vục cao, đòi hỏi khắt khe trong giao tiếp.

3. Ngành điều dưỡng:

Nhật Bản được biết đến là đất nước của sự già hóa, dân số của sự già hóa đang đặt trong tình trạng báo động của đất nước này. Khác với văn hóa ở Việt Nam chúng ta, ở Việt Nam khi về già thì bố mẹ thường sống cùng con cái, con cái chăm sóc và nuôi dưỡng bố mẹ . Nhưng Nhật Bản thì hoàn toàn khác, người Nhật Bản thích sự tự do, trẻ cũng không thích phụ thuộc bố mẹ, về già cũng không thích phụ thuộc vào con cái.
Bên cạnh đó việc sinh con cái cũng rất thấp, chính vì nguyên nhân đó khi về già, những người già thường thích ở những trung tâm dưỡng lão, do chính phủ xây dựng và tổ chức. Sinh viên học ngành này ra trường rất dễ kiếm việc làm, mà công việc đòi hỏi trình độ tiếng Nhật Bản không quá cao.

4. Ngành công nghệ thông tin:

Nói đến Nhật Bản chúng ta không còn xa lạ gì với những ngành điện tử, thông tin… với độ chính xác, công nghệ tiên tiến, những phần mềm siêu vi mạch điện tử được ra mắt hàng năm trên đất nước mặt trời mọc .
Với phần mềm như máy tính, điện thoại hàng năm thu về hàng triệu USD cho đất nước, khi học ngành này các bạn được đào tạo một cách tỉ mỉ nhất, với những trang thiết bị có một không hai trên thế giới, với đội ngũ giảng viên,Tiến sĩ ưu tú hàng đầu Nhật Bản. Các bạn có lợi thế rất lớn khi tham gia học ngành này, các bạn được tham gia làm việc, giao lưu với nhiều công ty lớn của Nhật. Qua những giờ thực hành đó, sinh viên rút được ra nhiều bài học,những trải nghiệm giá trị và có cơ hội làm việc tai những công ty điện tử, công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Nhưng muốn theo học ngành này các bạn phải thật giỏi về công nghệ, phải có sự yêu mến công nghệ, ngoài ra còn phải có vốn tiếng Nhật khá tốt.
Qua bài viết này chúng tôi mong muốn rằng các bạn trẻ đi du học, sẽ có thêm hành trang vững chắc, những lựa chọn chính xác hơn ,khi các bạn tốt nghiệp các trường Nhật Ngữ bên Nhật Bản. Không có sự thành công nào đến với ta dễ dàng, không có sự thành công nào tồn tại trong đó sự lười biếng.