Khẩu vị ăn uống của người Đài Loan có phù hợp với các du học sinh Việt không?

Mỗi đất nước đều có nền văn hóa ẩm thực riêng do đó, nếu bạn có ý định du học Đài Loan thì cũng nên tìm hiểu vài thông tin về khẩu vị ă uống của họ để dễ thích ứng.

2 món rau người Đài yêu thích

Người Đài đặc biệt thích ngọn bí đỏ và măng tây, đây được xem là 2 món rau cao cấp. Chính vì vậy chỉ những gia đình khá giả, giàu có mới có điều kiện để ăn 2 món này thường xuyên. Còn với những gia đình bình thường thì lâu lâu mới dám mua chúng về ăn 1 lần.

2 món ăn mà người Đài yêu thích

Người Đài Loan rất thích các món ăn chế biến với đường và họ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn thức ăn chế biến từ muối. Hai món ăn mà người Đài yêu thích là pate và ruốc bông. Trong bữa ăn của mình họ thường xuyên ăn 2 món này.

Pate được làm từ thịt bò còn ruốc bông được làm từ thịt lợn. Và cả 2 món này đều được chế biến nhiều đường, ít muối. Nếu bạn mới sang Đài chắc chắn sẽ ăn không quen nên thấy lợ lợ, nang ngang.

Uống trà sau bữa ăn

Người Đài Loan có thói quen uống trà sau bữa ăn. Đài Loan cũng là xứ sở của những loại trà nổi tiếng trên thế giới. Một tách trà được gọi là ngon khi nó hội tụ đầy đủ 3 yếu tố hương, vị và sắc. Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố này thì coi như trà dở… Sau mỗi bữa ăn ngồi nhâm nhi những ly trà nóng hổi là nét văn hóa ẩm thực của người Đài Loan.

Người Đài Loan có thói quen ăn trầu

Người Đài Loan có thói quen ăn trầu, đây là một nét văn hóa không thể từ bỏ. Không chỉ có người già mà nhiều người trẻ ở Đài Loan cũng nghiện món này. Nam giới ở nước này cũng ăn trầu nhiều hơn nữ giới. Họ quan niệm rằng khi ăn trầu sẽ làm cho tinh thần con người được sảng khoái. Những người ăn trầu thường là tầng lớp thấp trong xã hội, người lao động…

Người Đài Loan thích uống nước ổi

Người Đài hầu hết đều thích uống nước ổi, thứ nước vừa ngon, vừa rẻ ở đây. Họ sử dụng nước ổi để uống trong bữa ăn nhưng nó cũng được dùng là nước giải khát. Ở Đài Loan ổi cũng được trồng nhiều và rất to.

Có thể thấy rằng văn hóa ẩm thực của người Đài Loan có một số nét giống với người Việt Nam. Song trước khi sang Đài Loan du học bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu qua một số nét về ẩm thực nơi đây để không phải bỡ ngỡ.