Khi phỏng vấn những câu trả lời nào dễ “ăn điểm”

Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải cần trả lời một cách linh hoạt và khéo léo để thể hiện được tài năng, năng lực của mình trước nhà tuyển dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những câu trả lời “ăn điểm” khi phỏng vấn.

 

Mức lương bạn mong chờ là bao nhiêu?

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu mức lương của những người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy đề nghị họ cho bạn suy nghĩ 1, 2 hôm và sau đó sẽ trả lời.

Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ?

 “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Nếu làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đó phải không?”, bạn hãy hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng như vậy.

Bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty?

Bạn hãy nói về những lợi ích, ảnh hưởng của bạn đối với công ty chứ không phải những khả năng đặc trưng của bạn. Đây là cơ hội bạn cho họ thấy những lợi ích bạn có thể đem lại cho công ty khi bạn được tuyển dụng.

Bạn có thể trả lời rằng: “Tôi có những ý tưởng mới lạ, cải thiện bộ mặt công ty bằng cách tăng hiệu quả của bộ phận lễ tân, sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để tạo ấn tượng và sự tin tưởng với khách hàng”.

Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?

Bạn nên trả lời rằng: Bạn muốn mở mang kiến thức về công việc của bạn hay muốn cọ sát với những thử thách mới. Bạn không nên nói bất cứ điều gì không tốt về sếp, đồng nghiệp hay những quy cách làm việc của công ty cũ vì đó là điều tối kỵ.

Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết lớn nhất của mình?

Bạn có thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc trực tiếp bán hàng nhưng với bằng marketing này của mình, tôi tin mình sẽ học hỏi một cách nhanh chóng”. Bạn đừng tự ti, vì nếu bạn thiếu kỹ năng, điều kiện nào đó mà nhà tuyển dụng đưa ra thì đây là lúc bạn tự tin nói về nó.

Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa?

Khi được hỏi câu hỏi này, bạn nên lái sang một chủ đề khác: “Tôi nghĩ ông/bà đang băn khoăn liệu tôi có là nhân viên đáng tin cậy hay không? Tôi nghĩ bài giới thiệu của tôi là bằng chứng về khả năng làm việc của tôi và nếu ông/bà gọi về cơ quan cũ của tôi, họ cũng sẽ vui vẻ cho ông/bà biết về những gì tôi đã cống hiến cho công ty cũ”. Bạn không nên trả lời thẳng những câu hỏi này vì đôi khi nó sẽ quyết định bạn có được nhận hay không.

Bạn thấy mình ở đâu sau khoảng thời gian 10 năm?

Mẹo ở đây là bạn không nên trả lời quá thông minh hay quá kém cỏi so với khả năng thực của mình.

Bạn nên nói rằng: “Tôi hy vọng công việc này sẽ cho tôi một chỗ để có thể phát huy hết khả năng của mình”.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty bạn có thể hỏi một số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết những mục tiêu của công ty?”; “Bạn sẽ có được cơ hội thăng chức sau 3 năm làm việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”…

Bạn phản ứng thế nào với những lời phê bình?

Bạn hãy kể về một trường hợp bạn bị ông chủ cũ khiển trách và kinh nghiệm bạn học được từ đó và kết thúc bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần có trong quá trình làm việc để cải thiện nó ngày một tốt hơn”. Bởi nhà tuyển dụng đang mong chờ là người được hỏi đưa ra được ví dụ minh hoạ kèm theo.