Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Đài Loan được không?

Em năm nay 23 tuổi, là con gái và đang làm công nhân tại nhà máy Sam Sung. Do một số vấn đề nên em quyết định thôi việc để đi XKLĐ Đài Loan. Tuy nhiên, em không có bằng cấp 3 nên rất muốn hỏi công ty rằng đi XKLĐ Đài Loan có yêu cầu phải có bằng cấp 3 không?

Trước hết Du học Hùng Vương cảm ơn vì vạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Nhiều bạn trẻ vì lý do nào đó mà không hoàn thành xong chương trình THPT. Tuy nhiên, khi đi XKLĐ ở một số quốc gia, một số ngành nghề yêu cầu người lao động phải có bằng cấp 3. Vậy không có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Thực tế đây là câu hỏi được không ít người quan tâm. Có thể thấy rằng, hiện tại nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, xí nghiệp Đài Loan là rất lớn. Chính vì vậy, để đảm bảo được tiến độ công việc, dây truyền hoạt động ổn định các chủ Đài rất nhẹ nhàng trong việc tuyển chọn lao động.

Theo đó, họ không đưa ra các yêu cầu quá khắt khe khi tuyển dụng người nước ngoài sang làm việc. Cụ thể, chỉ cần đó là những lao động có sức khỏe tốt, chịu khó chứ họ không quá quan trọng vấn đề bằng cấp của người lao động. Vì thế mà bạn không có bằng cấp 3 vấn có thể đi XKLĐ tại Đài Loan.

Một số đơn hàng Đài Loan cho người không có bằng cấp

Vì bạn là con gái, lại từng làm việc trong nhà máy Sam Sung nên có ưu điểm về tay nghề. Do đó, chúng tôi gợi ý cho bạn những đơn hàng phù hợp như làm điện tử, lắp ráp linh kiện… Đây cũng là những đơn hàng mà rất nhiều người lao động lựa chọn để đi xuất khẩu lao động Đài Loan.