Mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật

Trước khi quyết định đi du học thì bạn phải chuẩn bị cho bản thân 1 hành trang đầy đủ từ kiến thức văn hóa, chuyên môn, kiến thức về đất nước đó,… Và quan trọng hợn cả đó là chuẩn bị đủ chi phí. Đương nhiên, du học Nhật cũng không phải ngoại lệ. Song chắc chắn trong quá trình học tập sẽ có nhiều khoản chi phí phát sinh mà chúng ta không lường trước được. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản 2019?

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Bạn cần thực hiện việc này ngay từ những ngày đầu khi mới đặt chân đến Nhật Bản. Thời gian đầu mới sang Nhật đa phần các bạn chưa thể kiếm được việc làm ngay, mà nếu có làm thì lương cũng không cao nên không lên kết hoạch thì rất dễ bị “cháy túi”.

Nếu bạn lo lắng mình không làm được thì hãy thử áp dụng cách này xem sao. Đó là hãy chuẩn bị 1 chú lợn đất xinh xắn, mỗi ngày bỏ vào đó một số tiền nhỏ thôi cũng được, hoặc bạn có thể sử dụng để chuyên bỏ tiền xu. Cứ như thế bạn sẽ “tích tiểu thành đại” đó. Sau một khoảng thời gian nhìn lại đồng tiền lẻ này bạn sẽ bất ngờ vì mình có một khoản lớn đấy.

Xây dựng mục tiêu chi tiêu cụ thể

Đây cũng là một cách giúp tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản 2019 đấy. Với những khoản chi phí như đồ dùng sinh hoạt, học phí, ăn uống, đi lại…. Hãy lập 1 danh sách và đưa chúng thành con số cụ thể, tuy nhiên bạn đừng quên 1 khoản tiền thuốc men, bệnh viện… phòng lúc ốm đau nhé.

Cân nhắc thật kỹ trước khi mua một món đồ đắt tiền

Trước khi mua 1 món đồ đắt tiền nào đó bạn hãy cố gắng xem xét và cân nhắc thật kỹ. Hãy xem trong kế hoạch chi tiêu của mình nó có nằm trong kế hoạch không? Nếu không có thì phải xem xét lợi ích nó mang lại là gì? Nó có làm ảnh hưởng đến quỹ chi tiêu của bạn hay không? Và đương nhiên nếu không ảnh hưởng gì thì mới mua nhé.

Sử dụng hợp lý tiền sinh hoạt

Khi đi chợ mua đồ bạn chỉ nên mang tiền với con số nhất định chứ không nên mang quá nhiều, bởi biết đâu bạn sẽ “vung tay quá trán”. Đồng thời khi sử dụng đồ điện trong ký túc xá, phòng trọ cũng nên tiết kiệm, cái gì không cần thiết thì không nên dùng.

Trên đây là những thông tin cần thiết để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản 2019, nếu bạn có ý định muốn đi du học tại đất nước hoa anh đào hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.