Mẹo gỡ rối những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi để kiểm tra năng lực và kinh nghiệm của các ứng viên. Đặc biệt, các ứng viên sẽ không tránh khỏi những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng.

Hãy giới thiệu sơ qua về bản thân

Bạn chỉ nên mất từ 1 – 2 phút cho tất cả những thông tin về: thời còn nhỏ, trình độ học vấn, quá trình làm việc, kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt, bạn nên nhấn mạnh về kinh nghiệm làm việc, đây có thể sẽ là mào đầu cho những câu hỏi tiếp theo từ nhà tuyển dụng.

Mọi người thường nói gì về bạn?

Việc làm nổi bật cá tính của bạn có thể gây ra ấn tượng tiêu cực lúc ban đầu, nhưng sau cùng nó lại có ý nghĩa rất tích cực. Chẳng hạn, sự thiếu kiên nhẫn bình thường có thể sự thiếu kiên nhẫn sẽ gây ra rất nhiều tai hại nhưng nếu bạn đưa ra được những cách xử lý đúng đắn, hiệu quả thì “tính xấu” này bạn có thể xây dựng được sự kính trọng, niềm tin tưởng như một nhà lãnh đạo.

Hãy trình bày cách giải thích một công nghệ phức tạp cho một cháu trai 8 tuổi

Bạn hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực và thực hành cách giải thích thật thành thạo ở nhà. Dù giải thích điều gì với một cậu bé 8 tuổi và cậu bé có thể hiểu thì bạn cũng đã cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có cơ sở và quan trọng là bạn hiểu được những gì nhà tuyển dụng yêu cầu.

Tại sao lại có những quãng trống trong công việc trước kia của bạn?

Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên kể ra những hoạt động mà bạn làm trong suốt thời gian chờ việc mới như lập các dự án tự do, tham gia tình nguyện, chăm sóc gia đình… Dù là hoạt động bạn đưa ra là gì thì cũng đều phải nhằm mục đích cho nhà tuyển dụng thấy, bạn đã tận dụng hết thời gian của mình một cách hiệu quả.

Điều gì khiến chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Bạn cần phải xem xét lại một cách kỹ lưỡng bản mô tả công việc và bản yêu cầu công việc để xác định những kỹ năng và hiểu biết cần cho công việc này. Sau đó, bạn hãy liên tưởng đến những kinh nghiệm và hiểu biết trong quá khứ của mình, sau đó gắn nó với những yêu cầu trong công việc mới để trình bày.

Bạn đã bao giờ được thử thách ra một quyết định?

Câu hỏi này, nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm một câu trả lời cho thấy sự khiêm tốn và khả năng đưa ra chỉ dẫn tốt ở bạn. Bạn nên đưa ra những tình huống nhỏ, những chuyện “vặt vãnh”, nhưng có kèm theo bài học kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc ghi điểm trong buổi phỏng vấn.

Hãy nói cho tôi một điều bạn sẽ thay đổi so với công việc trước của bạn?

Câu hỏi này, bạn hãy tránh việc chia sẻ, làm xấu hình ảnh của đồng nghiệp cũ hoặc sếp cũ của bạn. Một câu trả lời an toàn có thể là: công nghệ của công ty quá cũ.

Miêu tả một tình huống nhóm làm việc của bạn mâu thuẫn, không đồng quan điểm

Bạn hãy đưa ra một tình huống ngắn gọn. Sau đó, bạn hãy đưa ra những cách giải quyết cụ thể của bạn để đạt đến sự đồng thuận trong nhóm. Những khó khăn trong quá khứ, cách bạn giải quyết những khó khăn đó, bài học bạn nhận được… luôn là cách để nhà tuyển dụng đoán biết hành vi trong tương lai của bạn, tại vị trí mới.

Tình huống nguy hiểm nhất nào mà bạn đã gặp phải?

Bạn hãy đưa ra những ví dụ cho thấy bạn là người luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khả năng phuc hổi nhanh chóng của bạn sau khi thất bại. Bởi các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu cao về mức độ kiên trì và khả năng đứng dậy sau khi vấp ngã của ứng viên.

Hãy kể cho tôi một tình huống về việc thiếu hiệu quả của những cách giải quyết lỗi thời

Câu hỏi này, bạn cần phải mở rộng kiến thức chuyên môn, tìm ra phương pháp mới để giải quyết vấn đề. Nhà tuyển dụng đang cố xác định hiểu biết của bạn về phong cách làm việc hiện tại như thế nào và những ý tưởng sáng tạo mới nào cần thiết để bạn giải quyết vấn đề.