Muốn đi du học Nhật Bản nhưng không có bằng cấp 3 có được không?

Đi du học Nhật Bản đang được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Tuy nhiên, một số bạn không có bằng cấp 3 nhưng muốn đi du học Nhật Bản. Liệu việc này có ảnh hưởng gì đến việc điều kiện được đi du học Nhật Bản không?

Hiện tại, để được đi du học Nhật Bản bạn cần có bằng cấp 3, nếu không có thì học viên phải có bằng cấp cao hơn như bằng Cao đẳng hoặc đại học. Đại sứ quán Nhật Bản có những yêu cầu khá khắt khe, chỉ cần một sai sót nhỏ là hồ sơ sẽ bị loại ngay và có bằng cấp 3 là một trong những điều kiện để xem xét duyêt hồ sơ.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn học viên những điều kiện cần có để đi du học Nhật Bản:

Điều kiện về hồ sơ

– Là các đối tượng nam, nữ trên 18 tuổi, tốt nghiệp tối thiểu từ Trung học phổ thông trở lên.

– Trong quá trình học, điểm trung bình các môn học không dưới 5.0

– Ngoại ngữ: năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên

– Số buổi nghỉ của 3 năm học cấp 3 không quá 15 buổi, trường hợp trên 15 buổi phải có phép chính đáng.

Điều kiện về sức khỏe

Học viên không mắc các chứng bệnh lây nhiễm nguy hiểm như lao, HIV, lậu…Theo quy định thì yếu tố này không bắt buộc, nhưng về phía nhà trường khi bạn tham gia đợt khám sức khỏe tổng thể thì có thể bạn sẽ bị loại.

Điều kiện về chi phí

– Đối với đi du học Nhật Bản diện tự túc thì yêu cầu gia đình phải chi trả 100% chi phí. Tùy vào từng trường học viên tham gia đăng kí học mà gia đình phải chi trả học phí và chi phí sinh hoạt.

– Đặc biệt, về phía gia đình các học viên phải chứng minh được tài chính và thu nhập đủ để lo cho việc học của con trong suốt thời gian du học Nhật Bản.

Tóm lại, để được đi du học ở xứ sở hoa Anh Đào thì bằng cấp 3 là điều kiện tối thiểu mà học viên cần phải có. Còn trong trường hợp bạn bị mất bằng cấp 3 thì bạn phải có bằng cấp cao hơn là Cao đẳng hay đại học để thay thế. Chúc các bạn thành công!