Nam giới đi xuất khẩu lao động Đài Loan nên chọn ngành nghề gì?

Việc chọn ngành nghề đi XKLĐ Đài Loan với nam giới không khó như nữ giới. Bởi nhiều đơn giản yêu cầu sức khỏe thường thì chỉ có nam giới mới đáp ứng dược. Song khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan có rất nhiều ngành nghề, vậy nam giới nên chọn nghề nào?

1. Ngành cơ khí

Đây thường là đơn hàng chỉ dành riêng cho nam giới với công việc chính là hàn, tiện CNC, hàn dập kim loại, gia công các sản phẩm cơ khí… Tùy vào từng đơn hàng mà người lao động sẽ một công việc cụ thể. Do đó, bạn cần căn cứ vào điều kiện sức khỏe cũng như sự yêu thích của bản thên để lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp.

Với những người có kinh nghiệm thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn. Trước thực trạng thiếu hụt nhân lực cộng với tay nghề nên mức lương lao động làm cơ khí ở Đài Loan được nhận thường rất cao, dao động từ 27.000-29.900 Đài Tệ/ tháng.

2. Ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm được xem là ngành mũi nhọn của Đài Loan. Chính vì thế nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn. Các đơn hàng của ngành này cũng rất đa dạng với nhiều sự lựa chọn như chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh… Bên cạnh đó yêu cầu tuyển dụng của ngành này cũng không khó khăn, chỉ cần lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm là có thể dễ dàng trúng tuyển.

Ngành chế biến thực phẩm thường làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết cùng với máy móc hiện đại nên không mất quá nhiều sức. Chính vì vậy người lao động có thể làm tăng ca kiếm thêm thu nhập.

3. Ngành xây dựng

Hiện nay, xây dựng đang là ngành nghề XKLĐ có số lượng nam lao động Việt Nam chọn nhiều nhất bởi những yêu cầu không quá cao.

Theo đó, nhóm ngành xây dựng gồm nhiều đơn hàng với các công việc khác nhau như giàn giáo, cốt pha, xây chát, làm ván xây dựng… Ưu điểm nổi bật nhất của đơn hàng này là mức lương cao, người lao động được làm việc trong moi trường an toàn, đồ bảo hộ đầy đủ,…

So với các đơn hàng khác thì nhóm ngành xây dựng thường yêu cầu về điều kiện sức khỏe cao hơn. Bởi ngành xây dựng làm việc ngoài trời, nên những người có sức khỏe tốt thì mới dễ dàng thích nghi với điều kiện khi hậu ở Đài Loan.

Trên đây là một số gợi ý về công việc cho nam giới khi xuất khẩu lao động Đài, hi vọng bạn có thể chọn được công việc phù hợp với mình.