Nếu bị khuyết tật có thể đi du học Nhật Bản được không?

Du học Nhật Bản hiện đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để chạm được đến ước mơ này phải nỗ lực rất nhiều trong học tập. Song không phải ai sinh ra cũng may mắn có được một cơ thể hoàn hảo. Vậy những người bị khuyết tật có đi du học Nhật bản được không?

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Trước tiên, muốn biết bị khuyết tật có thể du học Nhật Bản không chúng ta cần biết điều kiện du học Nhật Bản là gì?

– Học tập: Tốt nghiệp C3, GPA từ 5.5 trở lên, số buổi nghỉ không quá 15 buổi/ 3 năm.

– Năm trống kể từ khi tốt nghiệp cấp cao nhất không quá 5 năm.

– Sức khỏe: Không bị các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi hay HIV

– Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc và người bảo lãnh chứng minh được mình đủ khả năng lo cho du học sinh trong suốt quá trình du học.

Như vậy, không có một luật nào quy định bị khuyết tật không thể đi du học Nhật Bản, các bạn chỉ cần thõa mãn các điều kiện trên về du học Nhật bản là hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản.

Trên thực tế, khuyết tật sẽ chia làm 3 trường hợp: Các bạn khuyết tật đặc biệt, khuyết tật nặng và khuyết tật nhẹ.

– Với trường hợp các bạn khuyết tật nặng và khuyết tật đặc biệt: Các bạn không thể thực hiện được một số công việc trong sinh hoạt cá nhân hằng ngày và sẽ cần người thân đi cùng để chăm sóc. Như vậy, sẽ phải giải trình và xin Visa thêm cho người thân đi kèm. Tuy nhiên, trường hợp này tỷ lệ đỗ Visa rất thấp, gần như bằng không. Các bạn cũng có thể xin Visa người chăm sóc đi kèm theo diện du lịch tuy nhiên sẽ rất bất cập.Vậy nên, chúng tôi khuyên trường hợp này không nên đi du học Nhật Bản.

– Những bạn khuyết tật nhẹ có thể thực hiện các hoạt động cá nhân bình thường thì hoàn toàn dễ dàng nộp hồ sơ du học Nhật Bản như bình thường và hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì đến kết quả Visa. Nếu các bạn thực sự mong muốn và ước mơ mình được sống, học tập và tiếp thu kiến thức quốc tế. Đó là một trong những con đường ngắn nhất để các bạn chứng minh bản thân và cống hiến giúp xã hội, đất nước tốt đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công!