Ngành gì dễ xin việc khi đi du học Nhật Bản?

Nhiều bạn lựa chọn du học Nhật Bản, nhưng lại đang băn khoăn không biết học ngành nào để ra trường dễ xin việc. Nhằm giúp các bạn trẻ định hướng được tương lai, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những ngành học đang hot tại Nhật Bản.

Ngành điều dưỡng hộ lý

Nhật Bản là nước có tỷ lệ dân số già, dẫn đến tình trạng như thiếu hụt lao động cung ứng. Do đó,  du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là ngành học có nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt, có nhiều học bổng giá trị dành cho những du học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Ngành điện tử điện lạnh

Hiện nay, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam. Bởi được đánh giá là thị trường tiềm năng, Việt Nam ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện từ nước ngoài nhờ có nguồn lao động đông cùng với chi phí nhân công rẻ. Khi đầu tư vào Việt Nam, Nhật Bản đặc biệt ưu tiên những người được đào tạo tại Nhật. Do đó, theo học ngành này bạn có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập ổn định và nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình.

Ngành công nghệ thông tin

Tại Nhật Bản, công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống sinh hoạt, giải trí… Nhật Bản được biết đến là một trong những cường quốc về công nghệ thông tin với rất nhiều sáng tạo về công nghệ bao gồm cả phần mềm tinh vi. Vì vậy, trong tương lai Nhật Bản rất cần một lượng lao động lớn có tri thức để phát triển lĩnh vực này.

Đặc biệt, thế giới đánh giá cao chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản, cho nên trong thời gian gần đây du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin được nhiều học viên ưu tiên lựa chọn nhiều nhất.

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung đều đang có xu hướng phát triển lĩnh vực ngành không khói, rất nhiều các địa điểm du lịch mọc lên nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước nên đây cũng là ngành học tiềm năng để bạn có cơ hội phát triển trong tương lai cho du học sinh Nhật Bản.

Ngành cơ khí ô tô

Ở Nhật Bản, ngành cơ khí ô tô là một trong những lĩnh vực được coi là sức mạnh của nền kinh tế, giữ vị trí số 1 trên thế giới về công nghệ sản xuất điện tử, linh kiện điện tử bao gồm tất cả các sản phẩm kim loại. Do đó, khi theo học ngành này, bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp với quy mô lớn và cơ hội nghề nghiệp cao.

Trên đây là những nhóm ngành hot tại Nhật Bản, các bạn hãy lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng, đam mê của mình, giúp hình thành con đường đi may mắn trong tương lai.