Người có trí tuệ cảm xúc cao thường có những thói quen gì?

Bạn có thuộc tuýp người có trí tuệ cảm xúc cao? Nếu bạn thường có những thói quen dưới đây là bạn thuộc nhóm người này nhé!

Kết giao với những người suy nghĩ tích cực

Người có trí tuệ cảm xúc cao thường dành thời gian cho những người suy nghĩ tích cực và luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống. Họ luôn ý thức được những người có suy nghĩ tiêu cực sẽ chỉ khiến họ phí phạm sức lực. Những người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ dành quá nhiều thời gian lắng nghe những người hay phàn nàn cũng như có xu hướng tránh tiếp xúc với những người có suy nghĩ tiêu cực.

Người có trí tuệ cảm xúc cao có xu hướng luôn tươi cười rất nhiều và thu hút những người tích cực khác. Sự ấm áp, cởi mở và thái độ quan tâm của họ khiến những người khác nhìn họ với ánh mắt tin tưởng hơn.

Luôn tập trung vào mặt tích cực

Người có trí tuệ cảm xúc cao tập trung nhìn vào mặt tích cực trong bất kỳ tình huống nào cũng như tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề phát sinh. Ý thức được các tin xấu, họ luôn có quyết định thông minh khi không dành quá nhiều thời gian và sức lực vào các vấn đề. Những người như thế luôn tập trung vào những gì họ có thể làm được hay kiểm soát được.

Luôn suy nghĩ hướng về tương lai và bỏ qua quá khứ

Người có trí tuệ cảm xúc cao luôn học hỏi từ các thất bại trong quá khứ và áp dụng những kinh nghiệm này vào các hành động trong tương lai. Họ quá bận rộn suy nghĩ về các cơ hội trong tương lai đến nỗi họ không có nhiều thời gian cho những thứ không hiệu quả trong quá khứ.

Luôn tìm cách làm cho cuộc sống trở nên vui vẻ, hạnh phúc và thú vị hơn

Người có trí tuệ cảm xúc cao luôn biết điều gì làm họ cảm thấy hạnh phúc và luôn tìm cách để phát huy những điều ấy. Họ cảm thoải mái và mãn nguyện khi thấy những người khác hạnh phúc và thỏa mãn, và sẵn sàng làm mọi thứ có thể để đem lại cho người khác một ngày vui vẻ.

Không ngững học hỏi và phát triển hướng đến sự độc lập

Là người suy nghĩ thấu đáo kỹ càng, người có trí tuệ cảm xúc cao họ luôn cởi mở và sẵn sàng thay đổi nếu ai đó có một ý kiến tốt hơn, là những người học hỏi suốt cuộc đời, phát triển liên tục, luôn tiến hóa và cởi mở với các ý tưởng mới, cũng như luôn sẵn sàng học từ những người khác.

Sử dụng năng lượng một cách thông minh

Họ không để sự tức giận về cách người khác đối xử với họ chế ngự bản thân. Thay vào đó, họ đúc rút kinh nghiệm để tránh không cho việc ấy xảy ra một lần nữa. Mặc dù luôn biết bỏ qua và tha thứ, người có trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ quên và rất khó bị lợi dụng lần thứ hai trong những tình huống tương tự.

Biết giữ giới hạn và quả quyết khi cần

Trong những tình huống có khả năng xảy ra xung đột, cách xử sự của những người có trí tuệ cảm xúc cao  luôn có chừng mực, không thái quá và được kiểm soát ở mức thích hợp với tình huống đó. Họ luôn thể hiện thái độ lịch sự, lòng tốt và sự chu đáo nhưng đồng thời cũng rất cứng rắn. Người có trí tuệ cảm xúc cao luôn biết cách bảo vệ thời gian cũng như các cam kết của mình.