Nguyên tắc bạn cần lưu ý khi đi xin việc làm thêm ở Đài Loan

Với các bạn du học sinh Đài Loan việc làm thêm trong quá trình du học không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm mà đó còn là cơ họi để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Vậy xin việc làm thêm ở Đài Loan có khó không?

Nguyên tắc bạn cần lưu ý khi đi xin việc làm thêm ở Đài Loan

– Trình độ năng lực tiếng Hoa

Bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi đi xin việc nếu trình độ tiếng Hoa không tốt. Chưa kể, nếu trình độ tiếng Hoa cao thì tiền lương cũng cao hơn và còn có thể tìm kiếm, lựa chọn công việc một cách dễ dàng.

– Luyện tập tác phong kinh doanh

Số người được nhận việc làm thêm khi đi du học Đài Loan cũng rất nhiều, nhưng việc quan trọng hơn cả là bạn cần học hỏi tác phong làm việc của người Đài.

– Không nên chăm chăm vào mức lương

Mức lương khởi điểm bạn có thể chỉ được nhận khoảng 133 Đài tệ/giờ, song theo thời gian mức lương đó sẽ được điều chỉnh.

– Tìm những việc có thể làm 20h/tuần.

Những khó khăn khi tìm kiếm việc làm thêm ở Đài Loan

Khi mới sang Đài Loan chắc chắn bạn sẽ có những hạn chế nhất định về ngôn ngữ, đây là lý do chính khiến việc tìm kiếm việc làm thêm gặp phải những khó khăn. Bởi khi đi phỏng vấn du học sinh cần phải giới thiệu qua bản thân. Bên cạnh đó việc sử dụng thành thạo tiếng Đài còn giúp bạn có thể đàm phán mức lương cao cũng như có vị trì làm tốt đúng với mong muốn của bản thân mình.

Những lên giúp bạn có thể tìm việc làm thêm tốt tại Đài Loan

  • Khi du học ngoài việc chuẩn bị ngôn ngữ tiếng hoa thật tốt bạn còn cần sự giúp đỡ từ phía nhà trường đến các xí nghiệp, nhà máy. Đây chính là kênh hỗ trợ giúp bạn tìm được công việc tốt.
  • Bạn có thể nhờ người thân, người nhà hiện đang ở Đài Loan hoặc thầy cô trong trường giới thiệu công việc thích hợp.
  • Các trung tâm giới thiệu việc làm cho bạn có tính phí, đây cũng được xem là nguồn tìm kiếm việc làm thêm hữu ích ở Đài Loan.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể tìm kiếm được một công việc làm thêm tại Đài Loan một cách thuận lợi, dễ dàng.