Những câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn Quốc

Bạn đang có ý định du học Hàn Quốc. Trước quyết định quan trọng bạn muốn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến quá trình du học Hàn Quốc. Dưới đây là hàng loạt câu hỏi mà các bạn sẽ thắc mắc trước khi đi du học Hàn Quốc.

Có cần phải học tiếng Hàn ở Việt Nam trước khi sang không?

Điều này tuy không bắt buộc với một số trường nhưng rất cần thiết khi có ý định du học Hàn Quốc. Vì khi tới một nước khác, yếu tố ngôn ngữ là rất quan trọng để giao tiếp, ngoài ra nó còn giúp bạn có thể sẽ phải phỏng vấn với trường bằng tiếng Hàn khi xin visa. Còn học tiếng tại trường là để các bạn trang bị ngôn ngữ chuyên sâu phục vụ cho việc học chính khóa sau này. Tại Việt Nam, các bạn nên học tiếng ít nhất từ 3 – 6 tháng để trang bị ngôn ngữ cho mình được tốt nhất.

Hàn Quốc có học bổng 100% không?

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng từ Học bổng chuyên cần, Học bổng 30 – 50 – 70 – 100% của các trường Đại học. Tuy nhiên để đạt được học bổng, các bạn cần có điểm học bạ giỏi và trình độ tiếng Anh 6.0 trở lên hoặc tiếng Hàn tương đương Topik 5-6

Visa thẳng là gì?

Visa thẳng là chương trình được Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2016. Là chương trình áp dụng cho những sinh viên Việt Nam và quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi có thư mời của một trường đại học Hàn Quốc nằm trong danh sách các trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đại sứ quán xét duyệt và công bố.

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất mấy tiếng?

Các chuyến bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc kéo dài khoảng 3-4h.

Có du học ngành Y Dược không?

Ở Hàn Quốc, ngành Y Dược yêu cầu học lực của học sinh cao hơn rất nhiều so với ngành khác và thời gian đào tạo cũng dài và áp lực hơn. Hàn Quốc có cung cấp các chương trình Y Dược cho cả bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Do đó, các bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn bị thật tốt trước khi đăng ký học ngành này.

Sang học bao lâu thì được đi làm thêm?

Theo quy định của Hàn Quốc, sau từ 0 – 6 tháng sau khi nhập cảnh tùy vào từng diện visa và khóa học của du học sinh thì du học sinh nhập học khóa tiếng Hàn có thể đi làm thêm.

Du học Hàn Quốc thì nên chọn thành phố nào?

Tùy thuộc vào sở thích, khả năng tài chính của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn thành phố để sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Đa phần du học sinh Việt Nam hay lựa chọn thủ đô Seoul vì sự năng động, phát triển, đa dạng về trường học, ngành nghề và cơ hội việc làm. Tuy nhiên, cũng có nhiều học sinh lựa chọn các thành phố như Busan, Incheon, Daegu, Gwangju, Jaeju,… vì chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn Seoul.

Du học ngành làm đẹp ở Hàn Quốc có dễ không?

Tại Hàn Quốc, ngành làm đẹp, thẩm mỹ là một trong những ngành phổ biến và là thế mạnh của đất nước này. Tuy nhiên, cũng giống như Y hay Dược thì ngành làm đẹp cũng đòi hỏi kỹ thuật rất cao, đặc biệt với bậc thạc sĩ và tiến sĩ còn yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Có cách nào để xin visa mà không cần phỏng vấn không?

Hiện nay, các em sẽ thấy khó khăn hơn trong việc xin visa vì chính sách visa của Hàn Quốc thắt chặt vì một số các bạn đã “lách luật” bằng cách lợi dụng việc đi du học để sang Hàn Quốc lao động một cách bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc có visa dễ dàng hay không phỏng vấn không phải là điều quá khó khăn nếu các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt như: duy trì học lực khá giỏi ở trường, không để khoảng trống quá dài, học tốt tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ tài chính kỹ càng, lựa chọn các trường trong danh sách visa thẳng,…