Những điều “được” khi đi du học

Xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay là đi du học. Du học giúp các bạn mở mang và nâng cao kiến thức, đặc biệt là khám phá được những điều “được” bổ ích.

Du học mang lại cơ hội du lịch

Đây là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học vào cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ.

Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ

Đi du học, hằng ngày bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó nhanh chóng lưu nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong những tình huống chân thật nhất. Và không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ.

Du học mở rộng tầm nhìn thế giới

Sau khi kết thúc mấy năm du học, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và cũng ít thành kiến hơn về con người, văn hóa khác hơn.

Du học nâng cao khả năng xin được việc làm

Các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về – những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hằng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

Du học giúp khám phá văn hóa

Chính sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa đó. Chỉ riêng mỗi người đã phản ánh những niềm tin, nhận thức và giá trị khác nhau rồi và chính những điều này sẽ khiến người đó nhìn thế giới theo một cách rất riêng mà bạn có thể học hỏi.

Du học giúp bạn hiểu hơn chính mình

Có thể sau chuyến đi bạn sẽ thêm vững chắc về những quan điểm sống của mình, có khi lại thấy cần phải từ bỏ chúng. Sinh viên lên đường du học thường trở về nhà với nhiều những ý tưởng, cách nhìn nhận khác về chính họ. Việc nhìn thấy những nền văn hóa của nước bạn khiến bạn phải nhìn lại văn hóa của nước mình bằng một con mắt khác.

Du học tăng giá trị bằng cấp

Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước.

Du học cho phép bạn kết bạn vòng quanh thế giới

Quá trình du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ một nơi thật xa giống bạn vậy. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trước hết qua việc kết bạn với những người bạn mới.

Du học giúp bứt phá con đường học thuật

Khi du học, bạn buộc phải làm quen với một hệ thống hoàn toàn mới, với những phương pháp giảng dạy và điều kiện học tập khác hơn (thường tốt hơn).

Du học giúp bạn phát triển kỹ năng từ chính trong các trải nghiệm

Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.