Những lợi ích khi sinh viên đi du học tại Đài Loan

Trong những năm gần đây, du học nói chung và du học Đài Loan nói riêng đang là xu hướng mới của các bạn trẻ Việt Nam. Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn các nước phát triển để học tập đặc biệt Đài Loan luôn là trạm dừng chân khám phá tri thức mới. Với nền giáo dục chất lượng, chi phí thấp, cơ hội việc làm rộng mở hơn nữa vị trí địa lý lại rất gần Việt Nam là những điều đặc biệt thu hút của ốc đảo xinh đẹp này. Vậy du học Đài Loan sẽ mang lại lợi ích gì cho các bạn sinh viên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!!!

Có thể nói Đài Loan là đất nước có trình độ dân trí cao và là một điểm đến du học vô cùng thú vị. Chất lượng cuộc sống và chi phí phải chăng khiến việc du học Đài Loan trở nên bớt “lo toan” và không còn là gánh nặng tài chính đối với sinh viên quốc tế. Đài Loan còn nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực châu Á. Với sự đầu tư và bảo trợ của nhiều nước trên thế giới, Đài Loan đã vươn lên là một quốc gia phát triển, trình độ dân trí cao, các giáo sư đa phần được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu nên khả năng chuyên môn rất tốt và giao tiếp Tiếng anh chuẩn. Khi học tập tại đây, bạn có cơ hội được cải thiện và nâng cao cả Anh Ngữ lẫn Hoa Ngữ.

Chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới:
Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, đều có vị trí cao trong khu vực và trên thế giới. Danh sách 4 trường của Đài Loan: National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University lọt vào top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.
Đội ngũ giảng viên, nguồn tài liệu, thiết bị cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sư hỗ trợ của nhà trường đối với sinh viên không kém cạnh so với những quốc gia châu Âu. Ở Đài Loan các giáo sư thường tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc mới có thể trở thành giáo sư đại học, nhất là đối với các trường đại học hàng đầu.
Học phí và sinh hoạt phí:
Chi phí học tập tại Đài Loan được đánh giá là khá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…nhưng chất lượng thì không hề thua kém, vì điểm này nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã quyết định du học tại đây. Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan dễ chịu hơn nhiều so với nhiều nước khác .Vật dụng sinh hoạt hàng ngày cũng chỉ đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1,5 lần.
Về nhà ở, sinh viên có thể chọn hình thức ở tại kí túc xá, nhà thuê hoặc chia phòng ở với bạn bè để tiết kiệm chi phí.
Giá cả thực phầm, chi phí ăn uống tại Đài Loan không quá đắt đỏ, khá phải chăng và không có quá nhiều khác biệt so với giá cả ở Việt Nam. Các bạn có thể ăn tại căn tin của kí túc xá hoặc đến các cửa hàng tiện lợi phổ biến tại Đài có mức giá cũng rất rẻ và tiện lợi như 7eleven hoặc Family Mart.
Phương tiện đi lại chủ yếu của dân xứ Đài là MRT (tàu điện ngầm), xe buýt, taxi, xe máy, xe đạp,.. Chi phí đi lại tại Đài Loan cũng khá phải chăng và hợp với túi tiền của du học sinh tại đây.
Môi trường học tập
Đài Loan là đất nước thanh bình và an toàn. Ở Đài Loan, bạn có thể lang thang ở những chỗ vắng vẻ vào bất kỳ giờ nào mà không cần phải lo lắng. Bạn sẽ ít có cơ hội chứng kiến các vụ gây gổ hoặc đánh nhau trên đường phố Đài. Nhiều người ở Đài Loan hơn chục năm cũng xác nhận điều này. Đài Loan có khá nhiều cây xanh, không khí trong lành, ít bụi, không ồn ào, khí hậu rất dễ chịu.
Ngôn ngữ:
Học tập tại Đài Loan sẽ giúp bạn có cơ hội học một lúc hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Ở Đài Loan bạn thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện với những người bản địa. Điếu này giúp bạn có thế nói tiếng Trung một cách tự nhiên hơn, phát âm chính xác hơn và cách dùng từ ngữ phong phú đa dạng đúng với ngữ cảnh của nó hơn. Ngoài ra, tiếng Anh cũng được sử dụng rất phổ biến tại Đài Loan nên đó cũng sẽ là một môi trường tốt để cải thiện khả năng tiếng Anh.
Học bổng
Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nên cấp học bổng khá nhiều cho sinh viên nước ngoài. Một trong những học bổng tốt nhất là học bổng của chính phủ Đài Loan với mức 30.000 NT$/tháng (khoảng 20.000.000 VND) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.
Các trường cũng cấp nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài. Mức học bổng thấp nhất cho sinh viên nước ngoài thường là miễn 50% tiền học (loại B), bên cạnh đó cũng có trường thấp nhất là miễn toàn bộ tiền học phí và tiền ký túc xá. Mức học bổng thông thường sẽ được nhận thêm sinh hoạt phí khoảng 5.000 – 10.000 NT$/tháng và đổi lại bạn phải làm trợ lý cho giáo sư hoặc một số công việc văn phòng khác.
Cơ hội việc làm rộng mở:
Sau khi được học hỏi những kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng, khả năng nhận thức của mình bên đất nước Đài Loan tôi tin chắc rằng bạn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp với mức lương cao tại các công ty Đài Loan đang đầu tư và liên kết với các công ty Việt Nam, tại đây bạn có khả năng thể hiện được kiến thức của mình đã được học vào trong công việc.
Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế Và Du Học – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội
Địa chỉ: Phòng 202 Số 1 Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
Điện Thoại: 0243.999.7218 – 0979.815.383