Những món ăn đặc sắc chỉ có ở Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua (Phần 1)

Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan xinh đẹp, Đài Loan còn được biết đến với một nến ẩm thực phong phú. Do đó, nếu có dịp đến Đài bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc của vùng đất này nhé!

Bánh dứa

Đây là món bánh ngọt mang tính biểu tượng cho Đài Loan. Bánh này là bánh ngọt được phủ mứt dứa, một trong những món quà lưu niệm hay được du khách đến đây mua về làm quà nhất.

Ở Đài Loan, rất nhiều nơi những cái bánh dứa ở các nơi khác sử dụng hỗn hợp mứt dứa và dưa hấu, họ có vị ngọt từ trái cây và một ít bánh có bơ nhuyễn. Viêc những cửa hàng thay thế hoàn toàn mứt dứa bằng mứt dưa hấu để giảm chi phí là một điều không thể chấp nhận được.

Để thưởng thức đúng vị bánh dứa ngon nhất thì bạn nên đến cửa hàng Sunnyhills, điều đặc biệt là nơi đây chỉ sử dụng những quả khóm được trồng tại địa phương – cho ra màu mứt đậm hơn, dẻo hơn và vị chua hơn những nơi khác.

Bánh rán

Bán rán Đài Loan vừa có độ mềm mại của bánh gato, vừa giòn giòn như nhai khoai tây chiên. Bánh rán ở đây được làm bằng cách đem áp chảo bánh mì xốp trắng của người Hoa. Bẻ đôi miếng bánh ra, bạn sẽ thấy bên trong là một lát thịt heo ngon lành. Cùng dùng nguyên liệu như món bánh ở Thượng Hải, nhưng phiên bản của người Đài Loan khác biệt ở 2 điểm, những cái bánh ở đây lớn hơn một chút và được áp chảo cả 2 mặt.

Mì danzai Slack season

Một bát mì Slack Season được dùng cùng nước súp tôm với giá đỗ, rau mùi, thịt lợn băm và tôm tươi.

Khi đến Đài Loan, chắc chắn bạn sẽ phải yêu một nơi tên là Slack Season, nhà hàng mang tính biểu tượng thành lập ở Tainan khoảng 1 thế kỉ trước. Một ngư dân quyết định bán mì trong suốt mùa không có cá và nhà hàng quá thành công đến nỗi ông ta quyết định kết hợp cả 2 công việc với nhau.

Gua bao

Gua bao chính là hamburger, theo phong cách Đài Loan. Một cái bánh sandwich hấp với bên trong đầy ứ thịt heo, bắp cải và bột đậu phộng. Những nguyên liệu trong được cắt nhỏ và trộn lẫn với nhau nên bạn có thể cảm nhận mỗi thứ một ít trong từng cái cắn ngon lành. Cắn một ngụm đầy, và bạn sẽ thấy miệng mình tràn ngập với đầy đủ hương vị, một chút vị mặn, một chút chua và ngọt thấm đẫm trong thịt heo xay ngon lành.

Bánh Gua bao nổi tiếng ở Lan Jia còn có cả một ít bột đậu phộng rắc thêm lên trên cho hương vị đậm đà hơn. Trên thế giới, có rất nhiều nhà hàng gua bao nhưng chỉ có hương vị bánh gua bao ở Đài Loan là ngon nhất.