Những ngành nên lựa chọn khi đi du học Đức

Bạn không hiểu vì sao nhiều người chọn ngành kĩ sư, khoa học và công nghệ thông tin khi đi du học Đức? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Đức vốn là nơi ra đời của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Volkwagen, Audi, Adidas và Mercedes. Chính vì vậy, sẽ không ngoa nếu nói Đức chính là 1 trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất thế giới. Khi tới Đức du học bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kĩ thuật, khoa học với cơ sở vật chất hiện đại. Điều quan trọng hơn cả, Đức chính là một trong những quốc gia Châu Âu được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các nền giáo dục thế giới.

Công nghệ Thông tin

Cộng nghệ thông tin đang ngày càng phát triển trong xã hội hiện nay, cho nên quyết định theo đuổi ngành học này là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn.  Sau khi hoàn thành khóa học ra trường bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc yêu thích vì lĩnh vực này luôn cần rất nhiều nhân lực. Và một lần nữa, Technische Universität München (TUM) chính là lựa chọn hàng đầu. Ngôi trường này đứng thứ 32 trên thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Bên cạnh đó, các trường như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.

Kĩ sư dân dụng

Sở hữu tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường Đại học hàng đầu ở Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể gặt hái được những thành công trong tương lai. Trường Đại học Technische Universität München (TUM), đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016, và đây chính là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành này. Theo đó, trường có chương trình học bằng kép với hơn 20 trường Dại học khác. Ngoài ra, đối tác hiện có của trường đã lên đến con số 170 trường đại học trên khắp thế giới.

Vật lí học và Thiên văn học

Vật lí học và Thiên văn học cũng là một ngành lý tưởng mà bạn nên theo học khi du học ở Đức. Đặc biệt, sinh viên chọn ngành học này sẽ có cơ hội nhận được nhiều tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật. Ludwig-Maximilians-Universität München là trường Đại học đáng để bạn theo học trong lĩnh vực này, tiếp đến là các trường TUM, Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg và KIT, Karlsruhe Institute of Technology.

Tuy nhiên, nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích với một ngành học khác thì có thế tìm hiểu thêm thông qua trang Duhochungvuong.