Sao Kpop theo học những trường đại học nào ở Hàn Quốc?

Các bạn trẻ Việt Nam luôn thần tượng sao Kpop. Bạn rất muốn theo học vào chính trường đại học mà các sao Kpop đã học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

– Đại học Kyung Hee

Đây là trường đại học có học phí rất “chát” ở Seoul và là trường dành cho các con nhà vip của cả Hàn Quốc. Kyung Hee là trường nằm trong top 10 trường tốt của Hàn Quốc và xếp thứ 35 các trường xuất sắc của Châu Á.

Sao Kpop Kyu Hyun cũng từng học ở đây. Một số thần tượng khác thuộc SM cũng theo học ở đây như: Chang Min (TVXQ), Su Ho, Chan Yeol và Baek Hyun (EXO).

– Đại học Chung-Ang

Đây là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh quốc tế và là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng của đất nước sao Kpop.

Đại học Chung-Ang với mục tiêu “toàn cầu hóa giáo dục”, trường đã phát triển chương trình khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học thuộc 20 quốc gia trên toàn thế giới. Trường có nhiều sao Kpop đã hoặc đang học ở đây, như… Sao Seung Ri (Big Bang), Luna (F(x)), Lee Seung Gi, Soo Young, Yuri (SNSD), Dong Ho (UKISS). Tháng 4/2014, Soo Young và Yuri (SNSD) vinh dự trở thành đại sứ cho trường (ảnh dưới).

– Đại học Dongguk

Ngôi trường này có không gian rất rộng và đẹp. Đây là ngôi trường có tiếng giảng dạy tốt ở Seoul, trường xếp hạng thứ 11 ở Hàn Quốc. Trường có nhiều nhà kinh tế, chính trị hàng đầu của Hàn Quốc cùng nhiều sao Kpop như sau: Yoon Ah, Seo Hyun (SNSD), Na Eun (A Pink), Taec Yeon (2PM), Eun Jung (Tara), Ga Yoon (4minute)…

– Đại học nữ sinh Dongduk

Ngôi trường nằm ở phía bắc của Seoul, đây là cái nôi đào tạo nhiều thần tượng nữ Kpop đình đám nhất hiện nay. Đây là trường đại học nữ sinh đầu tiên của Hàn Quốc, trường được thành lập năm 1908.

“Nữ thần” của KARA Park Gyu Ri là một trong các gương mặt đại diện của trường đại học nữ sinh này. Ngoài ra còn có: Joo Yeon (After School), Ivy, Yu Ra, Min Ah (Girl’s Day),… đã từng là sinh viên theo học ở đây.

– Học viện nghệ thuật Seoul (KARTS)

Được thành lập năm 1962, Trường Nghệ thuật Seoul đào tạo không ít diễn viên, ca sĩ, ngôi sao nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Nhiều thần tượng Kpop hiện nay từng theo học ở đây như: Jong Hyun (SHINee), Woo Young (2PM), Nana (After School), Sung Min (SuJu)…