Sau khi tốt nghiệp cao đẳng bạn có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Hiện nay, xu hướng du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Nhiều người rất thắc mắc có nên du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cao đẳng có những ưu điểm gì?

Trình độ được cải thiện

Ở Nhật Bản, giáo dục có nhiều tiên tiến hơn ở Việt Nam. Do đó, việc du học là một trong những cách tối ưu để cải thiện kiến thức, trình độ của bản thân. Từ  những kiến thức bạn tích lũy được trong quá trình học cao đẳng ở Việt Nam thì bạn có thể chọn ngành tương tự. Nhờ đó, bạn có thể bổ sung những kiến thức mình thiếu để nâng cao trình độ của bản thân. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp cao đẳng thì việc du học Nhật sẽ nâng cao giá trị của tấm bằng. Khi đó, bạn hoàn toàn tự tin về những kiến thức chuyên ngành mà mình học tập ở cả 2 nước.

Có bằng đại học đi du học Nhật dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi visa sang làm việc dài hạn

Tại Nhật Bản, chính phủ có chính sách nới lỏng điều kiện chuyển từ visa du học chuyển sang visa làm việc dài hạn đối với những sinh viên có bằng đại học đi du học Nhật. Vì vậy, du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng thì bạn có thể làm hồ sơ để xin chuyển diện. Đây thực sự là cơ hội tốt cho những ai muốn làm việc dài hạn tại xứ sở hoa mặt trời.

Cơ hội việc làm cao hơn

Hiện nay, ở việt Nam xuất hiện rất nhiều trường đại học, cao đẳng. Hàng năm, hàng nghìn sinh viên ra trường và tình trạng thất nghiệp trở nên phổ biến. Do đó, việc du học nước ngoài, đặc biệt là tại Nhật Bản thực sự là cơ hội xin việc làm tốt cho các bạn vừa tốt nghiệp.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng có nhược điểm gì?

Ngoài những ưu điểm, việc du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cao đẳng cũng tồn tại nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm:

Tốn kém thời gian

Nếu sau khi tốt nghiệp cao đẳng bạn du học Nhật Bản nhưng lại lựa chọn học ngành khác. Do đó, việc học 3 năm học ở việt Nam sẽ trở nên uổng phí. Trong khi tốt nghiệp cấp 3 là có thể du học thì bạn lại mất thêm 3 năm nữa. Nhiều bạn bè cùng học cao đẳng đã đi làm thì bạn lại tiếp tục việc học. Việc mất thời gian vào việc học đôi khi làm điểm xuất phát của bạn chậm hơn người khác. Cho nên, trước khi quyết định sang Nhật Bản du học bạn nên suy xét thật chín chắn

Tốn kém chi phí

Việc học cao đẳng 3 năm ở việt Nam đã tốn kém khá nhiều chi phí. Bạn lại học thêm 3 năm du học Nhật Bản tốn khá nhiều kinh phí. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ có nên bỏ ra một khoản tiền lớn ra để du học Nhật Bản hay không?

Có nên du học Nhật sau khi tốt nghiệp cao đẳng?

Để có quyết định sáng suốt, bạn cần nhiều cả ưu điểm lẫn nhược điểm để đưa ra quyết định. Ngoài ra, bạn cần xem xét tình hình việc làm sau tốt nghiệp, tình hình kinh tế bản thân, … sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Hơn nữa, để giải quyết phần nào nhược điểm trên thì bạn có thể chọn du học nghề Nhật Bản. Thời gian học cũng được rút ngắn và chi phí cũng ít hơn.