Thăm quan cơ sở vật chất Trường Đại Học Kiến Quốc – Đài Loan

Ngày 18/03/2019 đại diện Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội, Thầy Trần Nam Hoàng cùng đoàn đại biểu nhà trường đã sang Đài Loan để làm việc và thăm cơ sở vật chất của Trường Đại Học Kiến Quốc. Trong buổi làm việc lãnh đạo Trường Hùng Vương ngoài việc được hướng dẫn và tham quan cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng của trường, các chương trình học tập cũng vô cùng hấp dẫn và phong phú.

Đôi nét về Trường Đại Học Kiến Quốc Đài Loan

Trường Đại học Công nghệ Kiến Quốc (CHIENKUO TECHNOLOGY UNIVERSITY, CTU) tọa lạc tại thành phố Chương Hóa, huyện Chương Hóa, Đài Loan. Trường được thành lập tháng 10 năm 1965, hiện nay trường có gần 11,000 sinh viên người Đài Loan, và gần 700 sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia và khu vực như Âu Mĩ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Indonesia…

Trường gồm 4 học viện, 6 viện nghiên cứu, 18 khoa. Nhà trường liên tục trong 9 năm liền đều vinh dự dành được giải thưởng “kế hoạch xuất sắc về giảng dạy của học viện kỹ thuật và đại học KHKT” với tổng tiền học bổng lên đến 330 triệu Đài Tệ (tương đương với 11 triệu USD). Mục tiêu đào tạo của nhà trường là: đào tạo ra những con người tài đức song hành, biết vận dụng kết hợp giữa tư duy và lao động chân tay để cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp, từ đó xây dựng nên một xã hội tốt đẹp. Học viện công trình và học viện thiết kế của nhà trường đã đạt được chứng chỉ quốc tế IEET, giáo trình giảng dạy của nhà trường thường xuyên được trao đổi với các trường bạn ở nước ngoài.

Trường Đại học công nghệ Kiến Quốc đã và đang trở thành một trong những trường đại học đứng đầu về kỹ thuật công nghiệp kỹ thuật đứng đầu với nhiều ngành đào tạo như khoa học kỹ thuật cơ khí, nghiên cứu chế tạo, khoa tự động hóa, khoa hệ thống cơ điện tử….. Hiện nay số sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường là 10.000 người.