Vẻ đẹp thanh bình nông thôn Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ có vẻ đẹp hiện đại, hào nhoáng, nhộn nhịp của ánh đèn thành thị mà còn có vẻ đẹp thanh bình nơi làng quê.

Đôi nét về nông thôn Hàn Quốc

Trước đây, Hàn Quốc vẫn là đất nước thuần nông nghiệp. Sau này, “Phong trào nông thôn mới” và các loại máy móc tiên tiến xuất hiện. Nền nông nghiệp ngày càng phát triển hơn cho tới ngày nay. Trong lòng đất nước này vẫn có rất nhiều vùng đất lấy nghề nông làm nghề chính. Đến nông thôn Hàn Quốc, bạn không thể quên được những thứ bình dị, đặc trưng mà không có vùng quê nào có được.

Chiếc quần vải hoa sặc sỡ

Đây là hình ảnh những bà cô lớn tuổi mặc chiếc quần vải lanh với hoa văn sặc sỡ. Đặc điểm của chiếc quần này chính là có chun ở cạp quần và gấu quần, rộng rãi thoải mái ở phần hông và đùi. Quần có kết cấu thu hẹp về phía dưới. Đem lại cảm giác vừa thoải mái khi mặc nhưng rất gọn gàng. Còn chân thì đi ủng, chăm chỉ cần mẫn làm việc. Bất cứ cánh đồng, vườn cây nào bạn cũng sẽ bắt gặp chiếc quần vải hoa này.

Chiếc quần này không chỉ xuất hiện ở người lớn mà giới trẻ cũng rất thích thú và thưởng thức chiếc quần này. Trong các chương trình thực tế ở nông thôn, các nghệ sĩ rất yêu thích chiếc quần hoa này.

Gậy gãi lưng

Gậy gãi lưng là vật bất ly thân của các cụ ông, cụ bà ở Hàn Quốc. Chiếc gậy này được các cụ gọi với một cái tên vô cùng dễ mến “bàn tay hiếu tử”. Chất liệu để làm hầu như là bằng gỗ. Gồm một đoạn thanh dài để cầm. Và một phần hình bàn tay để có thể dễ dàng gãi lưng.

Chiếc ghế cao su di động

Công việc đồng áng này khiến những người làm nông phải cúi và di chuyển rất nhiều nên người nông dân Hàn Quốc đã sáng chế ra chiếc ghế cao su di động. Tuy nó khá nhỏ bé nhưng đây được coi là một phát minh thần kỳ của người Hàn Quốc.

Đặc biệt, chiếc ghế có trang bị thêm quai đeo, người dùng sẽ đeo nó ngay vào mông. Việc còn lại chỉ là sẵn sàng ngồi xuống làm việc. Hơn nữa, bạn cũng không bỏ quên nó ở nhà.

Tóm lại, đến với nông thôn Hàn Quốc, các bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh khác lạ, những điều đặc biệt mà vùng thành thị không hề thấy. Sự khác lạ đó tạo nên nét đặc trưng, bình yên của làng quê Hàn Quốc. Các bạn sẽ thấy thú vị khi tham quan nơi đây.